Các giải đấu khác

Higuain: “Chúng tôi có thể vô địch Champions League”

Trước trận gặp Porto, tiền đạo Gonzalo Higuain rất tự tin và nghĩ đội bóng của anh hoàn toàn có thể vô địch Champions League mùa giải này.

Phát biểu với La Stampa, chân sút người Argentina nói rằng:

“Chúng tôi có thể cô địch Champions League nhưng chúng tôi phải bình tĩnh. Tôi biết đội chúng tôi là đội bóng mạnh và tôi biết chúng tôi có thể đi đến trận đấu cuối cùng. Thế nên chúng tôi phải bắt đầu cuộc hành trình này trước Porto”.

Higuain cũng nói rằng anh không hề hối tiếc khi chuyển từ Napoli sang Juventus và còn nói là được chơi cùng các đồng đội đẳng cấp sẽ giúp bản thân tiến bộ hơn.

“Được chơi bóng cùng với những cầu thủ giỏi nhất sẽ giúp bạn cải thiện. Đó cũng là điều hiển nhiên. Dù bạn là ai bạn luôn luôn có thể học hỏi. Nếu bạn nhìn Gigi (Buffon), anh ấy đã chiến thắng tất cả nhưng anh ấy vẫn tập luyện hăng say như một đứa trẻ vậy. Điều đó cũng đúng với Dani Alves và một số người khác.

“Chính sự khát khao là thứ giúp bạn chiến thắng dù bạn đã từng làm được trước đây. Tôi biết tôi đã có sự lựa chọn chính xác. Tôi không hề cảm thấy áp lực. Thực ra đó lại là điều tốt với tôi khi nghĩ họ đưa tôi về với mục tiêu giành chiến thắng tại châu Âu”.

“Hiện tôi đã 29 tuổi và tâm lý của tôi cũng đã khác. Tôi chơi cho một đội bóng là ứng viên vô địch Champions League và tôi đã tìm thấy một thành phố xinh đẹp. Chơi tại juventus Stadium có cảm giác rất đặc biệt. Trước khi vào sân bạn nhìn thấy những bức ảnh của Michel Platini, Roberto Baggio, Zinedine Zidane hay Alessandro Del Piero và bạn nói với bản thân “sao mình không thể không cố gắng hết sức nhỉ?”.