Bóng đá Anh

Fernando: “Kết quả hoà trước Huddersfield không do thay đổi về nhân sự”

Tiền vệ của Manchester City Fernando cho rằng kết quả hoà tại sân của Huddersfield chiều thứ Bảy không liên quan đến những thay đổi trong đội hình của HLV Pep Guardiola.

Nửa xanh thành Manchester sẽ phải có một trận đá lại với đội hạng Nhất Huddersfield sau trận hoà không bàn thắng trên sân John Smith.

Để bảo toàn lực lượng trước trận gặp Monaco tại Champions League, HLV Guardiola đã có tới 8 sự thay đổi trong đội hình chính. Tuy nhiên, Fernando không cho rằng đó là nguyên nhân đội bóng không thể giải quyết trận đấu trong 90 phút.

Tiền vệ người Brazil nói: “Tôi không nghĩ điều đó (việc thay đổi nhân sự trong đội hình) ảnh hưởng tới chúng tôi. Chúng tôi tập luyện hàng ngày và đều nghe theo sự chỉ đạo của HLV, cho nên chung tôi không bị ảnh hưởng.”

“Có thể một số cầu thủ trong đội chưa đạt phong độ tốt nhất, nhưng về tổng thể đội bóng đã chơi tốt. Chỉ thiếu một chút may mắn khi City không thể ghi bàn.”

“Chúng tôi đã có những cơ hội, và dĩ nhiên các cầu thủ muốn ghi bàn và giành chiến thắng. Nhưng họ (Huddersfield) đã chơi tốt, và kết quả trận đấu này khiến chúng tôi gặp khó.”

“Chúng tôi biết rằng đối thủ của mình là một đội bóng giỏi, chúng tôi đã xem họ thi đấu và biết chất lượng của họ. Một đội bóng đang đứng thứ 3 tại Championship, rõ ràng là một trở ngại của chúng tôi.”

Trong trận này, tiền đạo Sergio Aguero lần đầu tiên trở lại đá chính sau 3 trận ngồi ghế dự bị, nhưng tiền đạo người Argentina đã thiếu may mắn khi bàn thắng của anh bị từ chối bởi thủ thành Joel Coleman.

Thủ môn Claudio Bravo, một người cũng mới trở lại, đã có 2 lần cứu thua trước 2 cú sút của Rajiv van La Parra và Jack Payne. Philip Billing đã đưa được bóng vào lưới của Bravo, nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.

Trận đá lại vòng 5 FA Cup giữa 2 đội sẽ diễn ra vào đêm 28/2, thứ Ba tuần tới.

Fernando nói thêm: “Chúng tôi cần phải tập trung vào trận đá lại này, bởi mục tiêu của đội bóng là giành được nhiều danh hiệu nhất có thể. Chúng tôi vẫn còn cơ hội ở cả 3 đấu trường.”