Bóng đá Anh

HLV Conte: “Vẫn còn quá sớm để nói về cú đúp cho Chelsea”

Thắng Wolves và lọt vào tứ kết FA Cup và hiện dẫn đầu Premier League với khoảng cách 10 điểm với đội nhì bảng nhưng HLV Antonio Conte khẳng định vẫn còn sớm để nói về cú đúp danh hiệu mùa giải này.

Cụ thể, nhà cầm quân người Italia nói rằng:

“Vẫn còn sớm để nói về điều này. Tất nhiên chúng tôi đang thi đấu tại hai đấu trường. Tại Premier league chúng tôi đang làm rất tuyệt vời để giữ ngôi đầu bảng. Còn tại FA Cup chúng tôi đã lọt vào tứ kết. Tôi rất hài lòng vì nó cho thấy chúng tôi đang thi đấu rất hiệu quả’.

“Thực lòng mà nói ngay cả khi thắng trận đấu này thì việc hiểu được không có cái gì dễ dàng cả là điều rất quan trọng. Nếu ai đó nghĩ Chelsea chắc chắn sẽ vô địch Premier League thì họ cũng có thể vô địch FA Cup. Nhưng đó sẽ là điều rất khó khăn, chúng tôi biết rõ điều đó”.

“Chúng tôi muốn kết thúc mùa giải với vài danh hiệu. Vì khi bạn đang ở một đội bóng tốt thì việc của bạn là chiến đấu tới cùng và đoạt một số danh hiệu. Chúng tôi đang ở vị trí rất tốt nhưng vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”.

HLV Conte cũng nói rằng ông ấn tượng với màn trình diễn của những cầu thủ được trao cơ hội trong trận đấu này.

 “Tôi đã thực hiện 7 sự thay đổi. Tôi nghĩ họ đã chơi rất tốt. Không dễ gì để chơi tốt khi bạn không được chơi mọi trận đấu. Tôi nghĩ John, Cesc và tất cả các cầu thủ đã cho tôi thấy phong độ của họ và họ là những người chuyên nghiệp”.
 “Trận đấu này rất khó khăn nhưng sau kết quả này tôi đã cảnh báo với các cầu thủ sự khắc nghiệt của giải đấu này. Tôi muốn nhắc lại rằng ở Anh mọi trận đấu đều rất khó khăn’.
Vị HLV người Italy cũng tỏ ra thán phục kỳ tích của CLB Lincoln City, ông cho biêt:
“Đó là thành quả tuyệt vời của họ. Đó là vẻ đẹp của FA Cup. Ở italy những kỳ tích như thế này rất khó xảy ra. Nó cho thấy điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá và nếu bạn có ý chí tuyệt vời để chiến đấu và vượt qua thử thách. Họ xứng đáng nhận được sự thán phục từ tôi, Chelsea cũng như là toàn nước anh”.