Bóng đá Châu Á

Sao tuyển Cameroon sắp gia nhập giải Trung Quốc

Theo những thông tin mới nhất, tiền đạo Christian Bassogog dự kiến sẽ hoàn tất hợp đồng để gia nhập CLB Henan Jianye F.C thuộc giải VĐQG Trung Quốc trong ít ngày tới.

Cụ thể, theo như các nguồn tin chính thức, CLB Henan Jianye F.C đã chấp nhận trả khoản phí chuyển nhượng 6 triệu euro để có thể đưa ngôi sao của ĐT Cameroon rời khỏi CLB  Aalborg BK của Đan Mạch. Được biết, quyết định chuyển nhượng đã được đội bóng của Trung Quốc đưa ra một phần xuất phát từ phong độ xuất sắc của Bassogog trong quá trình anh thi đấu tại giải vô địch các quốc gia Châu Phi CAN 2017 vừa qua.

Tại CAN 2017, Bassogog đóng vai trò mũi nhọn và luôn là một trong những cầu thủ không thể thiếu trên hàng công của những chú sư tử bất khuất. Ngoài ra, dù chỉ đóng góp một bàn cho ĐT Cameroon tại CAN 2017 nhưng chàng tiền vệ 21 tuổi vẫn vinh dự nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất CAN 2017. Anh là cầu thủ đầu tiên của Cameroon giành được phần thưởng trên kể từ năm 2002.

Thị trường chuyển nhượng của giải VĐQG Trung Quốc dự kiến sẽ đóng cửa vào cuối tháng này nên nếu bản hợp đồng của Bassogog có thể hoàn tất đúng hạn, tiền đạo người Cameroon sẽ có thể có trận ra mắt tại vòng 1 của China Super League khi Henan Jianye có cuộc đối đầu với CLB Hebei CFFC trê n sân nhà.