Các giải đấu khác

HLV Mourinho chỉ trích thái độ thi đấu của các học trò dù thắng đậm

Dù thắng Saint Etienne với tỷ số 3-0 nhưng HLV Jose Mourinho lại không hài lòng, nhất là về tinh thần thi đấu của các học trò và ông cho rằng họ đã quá thư giãn mà không có sự tập trung cần thiết. 

Cụ thể, trả lời họp báo sau trận đấu vị HLV Người Bồ Đào Nha nói rằng:

“Tôi rất không hài lòng, nhất là trong hiệp 1 chúng tôi chơi rất tệ và chúng tôi đã kết thúc với tỷ số 1-0 mà chúng tôi không hề xứng đáng. Nó xuất phát từ việc thiếu tập trung. Tôi có cảm giác ấy khi mới bước vào phòng thay đồ, các cầu thủ quá ồn ào và thư giãn. Rồi trợ lý của tôi có cảm giác ấy khi các cầu thủ khởi động, với một số cầu thủ không thực sự tập trung để tích lũy liều adrenaline trong cơ thể của họ”.

“Và khi trận đấu bắt đầu thì điều đầu tiên chúng tôi làm là có một đường chuyền về cho tiền đạo đối phương đối mặt với Sergio (Romero). Vậy đó, khi bạn không tập trung thì rất khó để lấy lại nó nên hiệp 1 là rất khó khăn. Ngay cả tôi cũng cảm thấy rất khó khăn trong việc liên lạc với cầu thủ. Tôi cần giờ nghỉ giữa hiệp và chúng tôi đã rất may mắn khi kết thúc hiệp đấu với tỷ số 1-0′.

“Tôi không vui chút nào cả. Hết hiệp 1 tỷ số đã có thể là 1-1. Tôi luôn nghĩ chúng tôi phải chơi bóng với thái độ nghiêm túc trong mọi trận đấu.”.

Khi được hỏi là liệu các cầu thủ vì đánh giá thấp Europa League mà có thái độ thi đấu thiếu tập trung thì Mourinho đã trả lời rằng:

“Tôi biết Champions League là giải đấu cầu thủ nào cũng muốn chơi bóng tại đó. Ai cũng muốn thắng, tôi biết điều đó. Nhưng chúng tôi không chơi tại Champions League, chúng tôi chơi tại Europa League. Tôi nghĩ trong hiệp 1 chúng tôi đã quá thư giãn. Và Saint Etienne với thái độ thi đấu đúng mực và thi đấu với cường độ cao và tạo ra cơ hội ghi bàn”.

Chúng tôi không chơi tại Champions League nhưng tôi thà chọn để thi đấu tại europa League hơn là ngồi nhà xem TV. Nên tôi nghĩ với các cầu thủ họ cũng vậy”.

Dù vậy “Người Đặc Biệt” cũng nhấn mạnh hiệp 2 là câu chuyện hoàn toàn khác.

“Ghi 3 bàn và không để thủng lưới ở trận lượt đi trên sân nhà là một kết quả tốt. Dù lượt trận chưa kết thúc nhưng đó là kết quả tốt. Nếu chúng tôi đánh bại Saint Etienne và lọt vào vòng 16 đội thì mọi người sẽ có thái độ đúng đắn. Rất nhiều đội bóng mạnh sẽ có mặt tại vòng sau. Những đội bóng đủ sức thi đấu tại Champions League sẽ có mặt ở vòng sau. Nên nếu chúng tôi đi tiếp thì có thể các cầu thủ sẽ có động lực hơn ở vòng sau”.