Bóng đá Châu Á

Vathanaka tạo được ấn tượng tốt trong buổi tập đầu tiên tại Nhật Bản

Vào ngày hôm qua (15/1), ngôi sao ĐT Campuchia Chan Vathanaka đã có buổi tập đầu tiên tại Nhật Bản, sau buổi tập anh đã nhận được khá nhiều lời khen từ HLV của CLB Fujieda MYFC.

Chỉ vài giờ sau khi đặt chân tới Nhật Bản, tiền đạo người Campuchia đã ngay lập tức phải xỏ giầy ra sân tập cùng với các đồng đội mới tại Fujieda MYFC. Tuy ở buổi tập đầu tiên tiền đạo Vathanaka chỉ có thể hoàn thành nửa giáo án do thể lực chưa hồi phục nhưng anh đã để lại nhiều ấn tượng tối với HLV trưởng của đội.

Trả lời phỏng vấn ngay sau buổi tập, HLV trưởng của CLB Fujieda MYFC, ông Atsuto Oishi cho biết: “Tuy cậu ấy (Vathanaka) vẫn còn mệt sau khi phải di chuyển một quãng đường dài nhưng cậu ấy vẫn hoàn thành được hầu hết các bài tập vậy nên chúng tôi khá lạc quan về khả năng hòa nhập của cậu ấy trong thời gian tới.

Cậu ấy là một cầu thủ có tài, một sát thủ trong vòng cấm cũng như ở cánh trái nên tôi hi vọng ở mùa giải tới cậu ấy sẽ có thể ghi được nhiều bàn thắng nhằm giúp đội bóng có được kết quả tốt tại J.League 3.”

Khi được hỏi về vị trí mà Vathanaka sẽ được xếp trong đội hình của CLB Fujieda, ông Oishi cho biết thêm: “Tôi luôn muốn cậu ấy chơi tấn công và ghi bàn nhưng cũng hi vọng rằng cậu ấy có thể tiếp thu được phong cách bóng đá tại Nhật là cân bằng giữa kỹ năng tấn công và phòng ngự.”

Cuối cùng,  nói về tiềm năng của đội bóng trong tương lai với sự có mặt của tiền đạo người Campuchia, HLV Atsuto Oishi kết luận: “Tôi nghĩ sự có mặt của cậu ấy sẽ thu hút thêm nhiều khán giả tới sân ở mỗi trận đấu hơn và điều đó sẽ giúp ích cho đội cũng như tăng thêm tinh thần cho các cầu thủ khác.