Bóng đá Việt Nam

Chiều nay khởi tranh vòng 6 V-League 2017, Hải Phòng “công thành chiến” Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội chuẩn bị tham dự mặt trận AFC Cup một cách tốt nhất. Chiều nay (16/2), trận đấu sớm giữa Hải Phòng và Hà Nội sẽ diễn ra SVĐ Lạch Tray hứa hẹn sẽ rất nhiều quyết liệt.

SONG HÙNG KỲ HIỆP

Trong quá khứ và hiện tại, Hải Phòng và Hà Nội luôn là 2 đội bóng có mối quan hệ “thù địch” cao nhất của bóng đá Việt Nam. Đỉnh điểm, của sự hận thù mà thầy trò HLV Trương Việt Hoàng phải hứng chịu đó là màn tụt chức vô địch ở mùa giải năm ngoái vào tay Hà Nội. Mất danh hiệu cao nhất của bóng đá Việt Nam không phải vì thiếu điểm mà do thiếu….một bàn thắng. Thế mới đau. Rồi khi mùa giải năm nay bắt đầu, đội bóng Thành phố Hoa phượng đỏ đang tỏ rõ rất quyết tâm để đánh bật đại diện của Thủ đô để xưng vương tại V-League. Nhưng mọi chuyện có vẻ dường như chỉ mới bắt đầu.

Khi trái bóng của mùa giải bắt đầu lăn thì đó là lúc Hải Phòng và Hà Nội đang trong trạng thái của những người chưa sẵn sàng. Những sự cố được cho là hy hữu của những vòng đấu đầu tiên chóng qua để rồi khi bắt đầu hành trình bứt tốc thì cả 2 đội đang đang bám đuổi sít sao trên BXH. Dù đứng trên họ còn có hiện tượng của mùa giải năm nay là Quảng Nam và kẻ ngán đường “dễ thương” FLC Thanh Hóa. Một điểm – số điểm không quá lớn để vượt mặt nhưng nếu có thể vượt qua được thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thì đó thật sự là niềm vui của đội bóng thành phố Cảng vì trận đấu không chỉ được “gói ghém” trong 2 chữ hận thù.

THÀNH PHỐ CẢNG “QUYẾT ĐẤU” THỦ ĐÔ

Được dự báo đầy “giông tố” khi họ phải hành quân tới “chảo lửa” Lạch Tray, nơi mà tình yêu bóng đá của CĐV đất Cảng được thể hiện một cách cuồng nhiệt, mạnh mẽ nhất. Trong đội hình của Hà Nội hiện cũng đang vắng chân sút Hoàng Vũ Samson và bên cạnh đó thêm sự vắng mặt của Gonzalo do tái phát chấn thương sẽ là lợi thế để các cầu thủ Hải Phòng đội bóng có màn rửa hận. Chính vì thế, đội bóng thành phố Cảng đang rất quyết tâm trong trận đấu đầu tiên hai đội gặp nhau ở mùa giải 2017 này. Dù rằng, trước trận đấu này, thầy trò ông Trương Việt Hoàng cũng không có sự phục vụ của Stevens do thẻ phạt (3 thẻ vàng). Điểm tựa của đội khách chỉ có thể là những cầu thủ đang lên phong độ rất cao, điểm sáng nhất là Nguyễn Quang Hải – người hiện đang có 2 pha siêu phẩm tại V.League 2017.

Trận đấu hứa hẹn sẽ rất nhiều hấp dẫn và kịch tính và đỉnh điểm chưa kể đến đó là sức nóng trên khán đài, nơi có những CĐV của 2 đội sẽ tăng thêm phần kịch tính trước màn giao đấu này. Không hề ai muốn thua trong cuộc chiến không khoan nhượng này. Liệu ai sẽ có thể bứt lên đối thủ truyền kiếp của mình, tất cả chỉ còn chờ vào trận đấu chiều nay.

DỰ ĐOÁN: 2-2