Bóng đá Đông Nam Á Bóng đá Châu Á

Vathanaka chưa thích nghi được với bóng đá Nhật Bản

Ngôi sao của ĐT Campuchia, Chan Vathanaka có vẻ như vẫn chưa quen được với môi trường bóng đá Nhật Bản sau khi chuyển tới đầu quân cho Fujieda MYFC.

Vào thứ ba vừa qua, tiền đạo người Campuchia đã đáp chuyến bay tới Tokyo đánh dấu sự khởi đầu cho bản hợp đồng một năm của anh với CLB Fujieda MYFC hiện đang thi đấu tại giải hạng hai của Nhật Bản (J.League 3). Một ngày sau khi tới Nhật, Vathanaka đã có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội mới nhưng theo các nhân viên tại CLB Fujieda, cầu thủ người Campuchia chỉ hoàn thành một nửa giáo án trong ngày và phải trở về khách sạn sớm do mệt mỏi.

Theo như các bác sĩ của đội thì việc Vathanaka chỉ có thể hoàn thành được một nửa giáo án mà HLV đề ra liên quan tới việc anh đang bị đau đầu và điều đó đã làm giảm đi phần nào sức bền của anh. Chia sẻ sau đó với phóng viên, tiền đạo chủ lực của ĐT Campuchia đã khẳng định rằng dù anh vẫn chưa quen với việc tập luyện cường độ cao ở môi trường mới nhưng anh tỉn rằng bản thân sẽ có thể thích ứng nhanh nhẳm tìm kiếm một vị trí đá chính khi mùa giải mới bắt đầu khởi tranh.

Năm nay 23 tuổi, Chan Vathanaka là một trong những ngôi sao hàng đầu của ĐT Campuchia cũng như CLB Boung Ket Ankor. Ở mùa giải 2016, Vathanaka đã xuất sắc giành được danh hiệu vua phá lưới giải VĐQG Campuchia nhằm góp công lớn đưa đội bóng của anh lên ngôi  vô địch. Với những thành tích kể trên cùng phong độ ấn tượng tại AFF Suzuki Cup 2016, tiền đạo người Campuchia đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các đội bóng quốc tế và đến đầu năm 2017 anh đã có cơ hội sang thi đấu tại CLB Fujieda MYFC của Nhật Bản theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ Boeungket Angkor.