Các giải đấu khác

Vidal cần “11 chiến binh” khi đối đầu với Arsenal

Arturo Vidal đã yêu cầu đội nhà phải có “11 chiến binh” ra sân trong trận đấu giữa Bayern Munich và Arsenal tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Bayern bước vào trận đấu đêm nay với sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng: họ hơn 7 điểm so với đội đứng thứ hai tại Bundesliga, và hoàn toàn có đủ thời gian để tập trung vào đấu trường châu Âu. Bên cạnh đó, lịch sử cũng đứng về phía Hùm xám xứ Bavaria khi họ đã loại Arsenal tại vòng đấu này 2 mùa giải liên tiếp (2012/13 và 2013/14).

Dù vậy, dưới triều đại của Carlo Ancelotti, nhà vô địch nước Đức mùa này đã nhận được nhiều sự chỉ trích sau những kết quả kém thuyết phục. Đặc biệt, sự chỉ trích càng tăng thêm sau khi Bayern chỉ kết thúc vòng bảng Champions League ở vị trí thứ 2 lần đầu tiên sau nhiều năm.

Tiền vệ Arturo Vidal, người được mệnh danh là “Chiến binh” do nguồn năng lượng dồi dào cùng tinh thần chiến đấu bất khuất, đã mong các đồng đội chơi hết mình để giúp đội nhà đi tiếp:

“Không chỉ một mình tôi cần trở thành một chiến binh, Bayern cần 11 chiến binh.” – Vidal  trả lời Bild.

“Tôi muốn giành được danh hiệu Champions League. Đó là giấc mơ của mọi cầu thủ, cũng như là danh hiệu khó khăn nhất mà các đội bóng phải chinh phục.”

Vidal nói Bayern cũng cần đá để tri ân đội trường Phillipp Lahm, người tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải:

“Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Anh đã giành được mọi danh hiệu, nhưng nếu anh có trận cuối cùng là trận chung kết ở Cardiff thì còn tuyệt vời hơn nữa. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để tri ân anh ấy.”