Bóng đá Anh

Eddie Howe: “Tôi muốn ký hợp đồng dài hạn với Jack Wilshere”

Eddie Howe nói rằng ông muốn giữ Jack Wilshere lại Bournemouth theo một bản hợp đồng dài hạn, nhưng thừa nhận vẫn chưa đề cập chính thức vấn đề này với Arsenal, CLB chủ quản của tiền vệ người Anh.

Cầu thủ 25 tuổi tới Bournemouth theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm từ tháng 8. Wilshere được HLV Arsene Wenger ra đi để có cơ hội ra sân nhiều hơn sau những chấn thương dài hạn.

Vừa qua, Wilshere có nói rằng, anh sẽ không đưa ra quyết định nào về tương lai của mình cho tới khi mùa giải kết thúc, và sẽ tập trung vào các trận đấu tiếp theo của Bournemouth. Tuy nhiên, HLV Howe lại khá hào hứng khi nhắc tới việc giữ chân số 10 của đội:

“Tôi mong điều đó xảy ra. Với tôi Jack là một cầu thủ giỏi, một nhân cách tốt, qua việc cậu ấy đến với đội bóng và đem lại nhiều điểm tích cực cho đội. Nhưng đến giờ thì vẫn chưa có cuộc thương thảo nào với Arsenal.”

“Như chúng ta đều biết, Jack đang ở đây (Bournemouth) theo dạng cho mượn. Cậu ấy coi đây như là nhà mình, tới giờ vẫn chưa có chuyện gì giữa cậu và đội bóng cả. Nhưng quyền quyết định tương lai và sự nghiệp của Jack là của bản thân cậu ấy.”

“Mùa này chúng tôi đã cải thiện một cách toàn diện trong lối chơi, chính là nhờ Wilshere. Tất nhiên đó là đóng góp của toàn đội, nhưng cậu ấy là một mảnh ghép phù hợp với Bournemouth. Cậu ấy đã có nhiều khoảnh khắc quyết định trận đấu, giống như tình huống trong trận gặp Everton. Tôi nghĩ rằng những khoảnh khắc như vậy sẽ còn được tiếp tục.

Wilshere, sau những chấn thương liên tiếp trong nhiều mùa giải, trong mùa này đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Eddie Howe, với 21 lần ra sân tại Premier League, có được 2 kiến tạo.