Bóng đá Anh

Valencia muốn ở lại Manchester United 6 năm nữa

Số 25 của Manchester United có ý ở lại sân Old Trafford một thời gian dài sau khi bản hợp đồng hiện tại có thời hạn tới mùa hè năm 2018 kết thúc.

Antonio Valencia, vốn là một cầu thủ chạy cánh, dưới bàn tay Mourinho đã trở thành hậu vệ phải số 1 của “Quỷ đỏ” mùa này.

Tháng Một vừa qua, hợp đồng của anh với Man Utd được gia hạn thêm một năm, cùng với đó là lời khen ngợi của Mourinho: “Cậu ấy là hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới hiện tại.”

Trả lời Daily Mail, Valencia cho biết: “Tôi rất vui mừng vì những nhận xét của HLV trưởng. Tôi không hề nghĩ mình là người giỏi nhất, nhưng tôi rất hài lòng vì mình vẫn đủ khả năng trụ lại CLB.”

“Có một quãng thời gian khi tôi thấy những cầu thủ đẳng cấp như Angel di Maria và Memphis Depay cập bến Old Trafford, tôi tự hỏi rằng liệu cơ hội của tôi tại đây đã hểt. Chắc có lẽ tôi cần phải tìm một đội bóng mới. Tôi đã tập trung và cố gắng không ngừng, và chắc đó là lý do tôi vẫn ngồi đây với tư cách là một cầu thủ United.”

“Mourinho đã đặt niềm tin ở tôi, vì thế tôi rất vui. Tôi không thể nói mình là một hậu vệ phải thuần tuý. Tôi nghĩ mình giống như một hậu vệ biên tham gia tấn công nhiều hơn, có lẽ vậy.”

“Thật là khó khăn bởi bạn phải tập trung hơn khi chơi gần khung thành đội nhà hơn trước. Một đường chuyền sai địa chỉ hoàn toàn có thể dẫn đến một bàn thua của đội nhà.”

“Tôi nghĩ rằng mình đã có sự cải thiện ở khả năng phòng ngự, nhưng khi lên tham gia tấn công tôi thấy đấy mới là chinh mình. Tuy nhiên, tôi là một thành viên của đội, phải thi đấu cho xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của HLV trưởng.”

“Tôi vừa có một hợp đồng mới và tôi yêu đội bóng, thành phố này. Cả gia đình tôi cũng thích việc sống tại Manchester. Tôi muốn ở lại United lâu nhất có thể, 5 hay 6 năm, hơn nữa cũng được!”

Thứ bảy này, Manchester United sẽ tiếp đón Watford trên sân Old Trafford trong khuôn khổ vòng 25 Premier League.