Bóng đá Anh

Diego Costa: “Drogba có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của tôi ở Chelsea”

Diego Costa đã tiết lộ với Chelsea TV rằng chính tiền đạo kỳ cựu Didier Drogba là người đã có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của anh ở Chelsea. Hai cầu thủ đã từng là đồng đội tại Chelsea ở mùa giải 2014/15.

Costa nói rằng: “Tôi luôn xem Drogba là hình mẫu để học hỏi với tư cách là một tiền đạo. Anh ta rất khỏe và ghi được rất nhiều bàn thắng. Chỉ xem anh ta tập tôi cũng giúp tôi rất nhiều. Chỉ nhìn anh ấy thôi cũng thấy tuyệt. Tôi không nói dối đâu. Tôi từng theo dõi Chelsea chỉ để xem Drogba”.

“Anh ta rất nổi tiếng và mọi người sẽ nói về anh. Tôi cũng thích xem anh ấy thi đấu cho Bờ Biển Ngà. Khi tôi đến đây, anh ta cũng không hề lạnh nhạt với tôi mà còn ngược lại. Không phải vì tôi sợ ảnh mà vì anh là một huyền thoại và đã giúp CLB phát triển và anh cũng là một phần trong quá trình đó”.

“Anh ta làm nên lịch sử ở đây nên hoàn toàn có thể ngó lơ tôi nhưng không, anh luôn đối xử tốt với tôi. Tôi sẽ luôn có những ký ức tốt đẹp về anh và mỗi khi gặp lại tôi luôn nói cảm ơn. Điều đó không hề dễ dàng với một người đã làm nên lịch sử để ở vị trí đó. Tôi chơi tốt, ghi bàn và anh sẽ tới ủng hộ và động viên tôi khi mà nếu là người khác thì chưa chắc họ sẽ làm vậy. Tôi ngả mũ với ảnh”.