Bóng đá Anh

Carrick: “Man United sẽ không ăn mừng việc lọt vào top 4”

Michael Carrick quả quyết rằng sẽ Manchester United rất muốn kết thúc mùa giải trong vị trí top 4 và giành vé dự UEFA Champions League nhưng nó không đáng để ăn mừng và mở tiệc.

Carrick nói: “Chúng tôi sẽ không ăn mừng nếu cán đích ở vị trí thứ 4, thứ 3 hay thậm chí là thứ 2. Bạn chỉ ăn mừng khi đoạt được danh hiệu nhưng Champions League là một phần không thể thiếu của đội bóng này. Đó là nơi mà bạn và những cầu thủ xuất sắc nhất muốn tham gia”.

“Tất nhiên để có thể thu hút được những cầu thủ khác CLB luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Nhưng thực sự bạn chỉ có thể ăn mừng nếu kết thúc ở vị trí đầu bảng và đoạt danh hiệu. Để lọt vào top 4 bạn không thể nói đó là điều không thể vì nó đang ở ngay trước mắt.Bạn phải đạt được mục tiêu đó. Chúng tôi có đủ yếu tố cần thiết và ít nhất cũng phải lọt vào top 4”.

Tiền vệ người Anh cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về việc Man United có chuỗi trận khá tốt nhưng vẫn bị kẹt lại ở top 6.

“Đó là điều khá kỳ lạ. Chúng tôi khởi đầu rất tốt và dù sau đó có chút trục trặc nhưng rồi chúng tôi có chuỗi trận tuyệt vời mà nếu như ở những năm trước thì chúng tôi đã nhảy vọt trên BXH. Nhưng những đội khác cũng có những chuỗi trận tương tự. CHúng tôi đã chơi tốt và khá ổn định trong thời gian qua.

“Mỗi HLV có cách làm khác nhau. cách họ đọc trận đấu, cách xử lý những tình huống khác nhau và những triết lý để giúp đội bóng trở nên đoàn kết”.

“Tôi nghĩ mọi người đồng ý rằng năm nay chúng tôi nguy hiểm và hấp dẫn hơn nhiều. Chúng tôi ghi nhiều bàn hơn và đây là lối chơi khác hẳn. Sự tự tin có lẽ được tạo nên từ rất nhiều trận đấu tốt trong thời gian qua và có được những kết quả tốt. Đó là việc xây dựng nhịp điệu, thứ mà bạn không thể có được trong 1 tuần hay thậm chí 1 tháng. Nó mất thời gian nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã đi được tới đó. Chúng tôi còn một chặng đường dài nhưng tôi cảm thấy chúng tôi đang đi đúng hướng”.

“Cho dù đó có phải mùa giải cuối cùng của tôi hay không thì nó cũng không có gì khác biệt cả. bạn không có nhiều cơ hội để chơi một trận chung kết. Đó là điều mà tôi rất chú ý. Khi bạn các lớn tuổi thì bạn nhận thức càng rõ hơn và bạn không muốn mất đi cơ hội đó.

Chúng tôi đang ở trong trận chung kết EFL Cup và có một số giải khác chúng tôi cũng có cơ hội tốt. tôi rất khát khao để giành chiến thắng và đoạt thêm danh hiệu để CLB có thể quay lại thời kỳ đoạt danh hiệu như thói quen thường ngày”.