Bóng đá Châu Á

BTC J League công bố mức thưởng kỷ lục từ mùa giải mới

Nhờ số tiền thu được từ việc bán bản quyền truyền hình (BQTH) cho tập đoàn Perform Group đến từ Vương Quốc Anh,  từ mùa giải mới các CLB của J1 League sẽ nhận được số tiền thưởng kỷ lục.

BTC J League vừa công bố bản hợp đồng BQTH có thời hạn 10 năm với tập đoàn truyền thông Perform Group của Anh. Theo tiết lộ ,bản hợp đồng có giá trị lên tới 210 tỷ Yên tương đương với 2 tỷ USD, và nó cũng trở thành bản hợp đồng thương mại lớn nhất trong lịch sử thể thao Nhật Bản.

Đồng thời, BTC J League cũng thông báo về mức tiền thưởng mới. Theo đó, nhà vô địch các giải đấu thuộc hệ thống của J League kể từ mùa giải năm nay sẽ nhận số tiền thưởng kỷ lục là 1.55 tỷ Yên tương đương 13.7 triệu USD.

Ngoài ra các đội á quân sẽ nhận 700 triệu Yên (6 triệu USD) tiền thưởng. Tiền thưởng cho các đội xếp thứ 3 và 4 lần lượt là 350 triệu Yên (3 triệu USD) và 180 triệu Yên (1.6 triệu USD).

Đội vô địch giải J1 League sẽ nhận thêm 300 triệu Yên tiền thưởng, 120 triệu với đội á quân và 60 triệu với đội xếp hạng 3.

Ngoài ra các đội dự giải J1 League cũng nhận mỗi đội 350 triệu Yên, 150 triệu Yên cho mỗi đội dự J2 và 30 triệu cho mỗi đội J3.

BTC J League hy vọng số tiền thưởng kỷ lục nói trên sẽ giúp các CLB của Nhật Bản nâng cao sự cạnh tranh trên đấu trường quốc tế khi các đại diện của họ vừa có một mùa giải thi đấu thất vọng tại đấu trường AFC Champions League.