ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

รอบต่อไปของจริง: ชะตากรรมเหล่าทีมเก็บ“9แต้มเต็ม”บอลโลกสามครั้งล่าสุด

การเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มรอบแรกของฟุตบอลโลกเหมือนจะเป็นข้อได้เปรียบ เพราะการได้เข้าไปเจอทีมที่เป็นรองแชมป์ของอีกกลุ่มย่อมเป็นงานที่ง่ายกว่าอยู่แล้ว โดยเฉพาะการคว้าชัยชนะครบ 3 นัดคือการันตีตำแหน่งแชมป์กลุ่ม แต่ว่ามันคือไม่ใช่การการันตีตำแหน่งแชมป์

กดคลิกลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

สเปน (ฟุตบอลโลก 2006)

สเปนเป็นแชมป์กลุ่ม H ในปี 2006 หลังชนะยูเครน ตูนีเซีย และซาอุดิอาระเบีย พวกเขายิงไป 8 ประตูและเสียเพียง 1 ประตูจากสามแมตช์

ทีมกระทิงดุตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยผู้เข้าชิงอย่าง ฝรั่งเศส โดยทีมตราไก่ชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1

บราซิล (ฟุตบอลโลก 2006)

บราซิลอยู่ในกลุ่มที่ค่อนข้างยาก แต่ก็ยังชนะรวดเหนือโครเอเชีย ญี่ปุ่น และออสเตรเลียในกลุ่ม F

หลังจากชนะกาน่า 3-0 ในรอบ16ทีม บราซิลกลับต้องตกรอบโดยฝรั่งเศสด้วยสกอร์ 0-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

โปรตุเกส (ฟุตบอลโลก 2006)

ด้วยขุมพลังหนุ่มอย่างคริสเตียโน โรนัลโดในแนวรุก โปรตุเกสเก็บชัยชนะสามนัดรวดจากอิหร่าน แองโกลา และเม็กซิโก จบด้วยฐานะแชมป์กลุ่ม D

โปรตุเกสส่งเนเธอร์แลนด์กลับบ้านในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ก่อนที่จะเขี่ยอังกฤษตกรอบจากการดวลจุดโทษในรอบก่อนรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็พ่ายแพ้ฝรั่งเศสไปในรอบรองชนะเลิศ

เยอรมัน (ฟุตบอลโลก 2006)

การได้เล่นในถิ่นตัวเองทำให้ทีมอินทรีเหล็กคว้าแชมป์กลุ่ม A ด้วยการเอาชนะเอกวาดอร์ โปแลนด์ และคอสตาริกา

เยอรมันเอาชนะสวีเดน 2-0 ในรอบ16ทีมสุดท้าย ก่อนที่จะดวลจุดโทษชนะอาร์เจนติน่าในรอบก่อนรองชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องเก็บถูกส่งเก็บกระเป๋าโดยอิตาลีในช่วงต่อเวลาพิเศษรอบรองชนะเลิศ

เนเธอร์แลนด์ (ฟุตบอลโลก 2010)

ฮอลแลนด์คืออีกทีมที่เก็บชัยชนะครบสามเกมในปี 2010 พวกเขาเป็นแชมป์กลุ่ม F ด้วยการคว่ำญี่ปุ่น เดนมาร์ก และแคเมอรูน

ขุนพลดัตช์ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยฝ่าด่านสโลวาเกีย(รอบ 16 ทีม) บราซิล (รอบก่อนรองชนะเลิศ) อุรุกวัย (รอบรองชนะเลิศ) แต่ประตูชัยของอันเดรส อิเนียสตาในช่วยต่อเวลาพิเศษได้พังความหวังของพวกเขาในรอบชิงชนะเลิศ

อาร์เจนตินา (ฟุตบอลโลก 2010)

อาร์เจนตินาเป็นเพียงหนึ่งในสองทีมที่ชนะรวดในรอบแบ่งกลุ่มปี 2010 โดยการเอาชนะเกาหลีใต้ กรีซ และไนจีเรีย ณ กลุ่ม B

ภายใต้การคุมของมาราโดนา ทีมฟ้าขาวเอาชนะเม็กซิโก 3-1 ในรอบ16ทีมสุดท้าย แต่พวกเขากลับถูกฉีกเป็นชิ้นๆเมื่อเจอกับเยอรมัน เมื่อลูกทีมของโยอัคคิม เลิฟเอาชนะไปได้ 4-0

เบลเยี่ยม (ฟุตบอลโลก 2014)

พวกเขาอยู่ในกลุ่มที่ค่อนข้างง่ายร่วมกับเกาหลีใต้ แอลจีเรีย และรัสเซีย แต่ก็ยังสามารถชนะรวดสามนัดในกลุ่ม H

ในรอบ 16 ทีม พวกเขาต้องเล่นถึงการต่อเวลาก่อนเอาชนะสหรัฐอเมริกา แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ไป 0-1 ด้วยน้ำมือของอาร์เจนตินาในรอบก่อนรองชนะเลิศ

อาร์เจนตินา (ฟุตบอลโลก 2014)

แม้ว่าจะต้องจนนัดสุดท้ายกับอิหร่านในนัดสุดท้าย ทีมฟ้าขาวก็ยังเก็บชัยชนะครบสามนัดของกลุ่ม F ซึ่งประกอบด้วยบอสเนียและไนจีเรีย

ชัยชนะ 1-0 เหนือสวิสเซอร์แลนด์และเบลเยี่ยมพาอาร์เจนตินาเข้าสู่รองรองชนะเลิศ ซึ่งพวกเขาต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษกับเนเธอร์แลนด์ อย่างไรก็ตาม ประตูของมาริโอ เกิตเซ่ในช่วงทดเจ็บก็ดับฝันของเหล่าอาเจนไตน์ในรอบชิงชนะเลิศ

โคลอมเบีย (ฟุตบอลโลก 2014)

นำทัพโดยฮาเมส โรดริเกวซในการคว้า 9 แต้มจากทีมอย่างกรีซ, ไอวอรี โคสต์, และญี่ปุ่น

หลังจากชนะอุรุกวัย 2-0 อย่างมั่นใจในรอบ16ทีม โคลอมเบียก็ถูกเขี่ยตกรอบอย่างเจ็บปวดโดยบราซิลในรอบก่อนรองชนะเลิศด้วยสกอร์ 2-1

เนเธอร์แลนด์ (ฟุตบอลโลก 2014)

แม้ว่าจะอยู่ในกลุ่มสุดหิน เนเธอแลนด์ก็ยังเก็บครบ 9 แต้มเต็มจากการเอาชนะออสเตรเลีย ชิลี และโดยเฉพาะสเปนแชมป์เก่าที่สกอร์ 5-1

แต่หลังจากเอาชนะเม็กซิโกในรอบ 16 ทีมและยังดับคอสตาริกาในการดวลจุดโทษรอบก่อนรองชนะเลิศ ลูกทีมของหลุยส์ ฟาน กัลก็ต้องเศร้าเมื่อพ่ายอาร์เจนตินาในรอบรองชนะเลิศจากการดวลจุดโทษ