ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ดูพี่ไว้หนู: 7 แข้งจอมเก๋าฟอร์มแจ่มรอบแรกบอลโลก 2018

ก่อนหน้านี้ เราเคยจัดลิสต์ผู้เล่นสูงอายุที่เข้าร่วมในฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าทุกคนจะได้โอกาสลงเล่นในการลงเล่น หรือบางคนได้โอกาสแล้วก็ทำได้ไม่ดี แต่นักเตะเหล่านี้คือผู้เล่นที่ยังคงทำได้ดีแม้จะมีอายุที่มากขึ้นก็ตาม

กดคลิกขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

อัสซาม เอล ฮัดดารี (อายุ 45 ปี)

การเป็นผู้เล่นที่สุดในฟุตบอลโลกไม่ใช่ข้ออ้างที่เอล ฮัดดารีจะโชว์ฟอร์มห่วยได้ เมื่อได้รับโอกาสในนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม เขาก็โชว์ฟอร์มเซฟลูกจุดโทษของฟาฮัด อัล มูวาลลาดได้

ริคาร์โด กวาเรสมา (อายุ 34 ปี)

โปรตุเกสไม่ได้มีแต่คริสเตียโน โรนัลโดคนเดียว และกวาเรสมาก็กำลังพิสูจน์ตัวเองในฟุตบอลโลก 2018 อดีตนักเตะของอินเตอร์พึ่งยิงลูกปลดล็อกในเกมเจอกับอิหร่านด้วยการปั่นไซด์ก้อยผ่านมือลิเรซา เบย์รันวานด์

อันเดรส อิเนียสตา (อายุ 34 ปี)

การหนีบอิเนียสตามารัสเซียด้วยเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิด ด้วยวัย 34 อดีตผู้เล่นบาร์ซายังคงวิ่งในแดนกลางและจ่ายบอลสุดแม่นยำให้อิสโกทำประตูได้ในเกมกับโมรอคโค

เคสุเกะ ฮอนดะ (อายุ 32 ปี)

หนึ่งในผู้เล่นสำรองของบอลโลกครั้งนี้ แต่ฮอนดะยังโชว์อิทธิพลต่อทีมญาติญี่ปุ่น ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ อดีตนักเตะเอซี มิลานสามารถทำแอสซิสต์และยิงประตูที่ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นเอเชียที่ยิงประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก

ไมล์ เจดินัค (อายุ 33 ปี)

ออสเตรเลียยังคงมีทิม เคฮิว แต่ไมล์ เจดินัคคือฮีโร่ของเหล่าซอคเกอร์รูส์ ถ้าคุณคิดว่าเขาแค่ยิงประตู ลองถามโรนัลโดและเมสซีก่อน แล้วคิดดูใหม่

คริสเตียโน โรนัลโด (อายุ 33 ปี)

ไม่ว่าจะหนุ่มหรือแก่ โรนัลโดก็ยังคงเป็นนักล่าที่พร้อมจะพังประตูเสมอ แฮทริคกับสเปนและประตูชัยกับโมรอคโค ทำให้โรนัลโดก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงรองเท้าทองคำในปีนี้

ฮานเนส ฮอลดอร์สัน (อายุ 34 ปี)

แม้เขาจะไม่ได้แก่ที่สุดในบอลโลก 2018 แต่ฟอร์มของฮอลดอร์สันก็ยังคู่ควรได้รับการยกนิ้วให้ โดยเฉพาะเกมไอซ์แลนด์พบอาร์เจนตินา จุดโทษของเมสซีถูกเซฟได้ และยังยันจนแบ่งแต้มกันไปทั้งสองทีม