ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ครบแล้วจ้า: 6 แข้งฉลองติดทีมชาติครบ 100 นัดในฟุตบอลโลก 2018

สำหรับนักฟุตบอลอาชีพแล้ว การได้รับใช้ทีมชาติต้องถือเป็นเกียรติที่อธิบายไม่ได้ ซึ่งหนึ่งในความสำเร็จอของนักฟุตบอลทีมชาติก็คือการรับใช้ชาติครบ 100 นัด ซึ่งในฟุตบอลโลก 2018 ก็เป็นทัวร์นาเมนท์ของนักเตะ 6 คนที่ได้ฉลองครบรอบจากการรับใช้ชาติมาอย่างยาวนาน

กดลูกศรขวาเพิ่มร่วมติดตามไปกับเรา

ยาคุบ บลาชีคอฟสกี - โปแลนด์

นัดที่ครบ: เกมพบกับ เซเนกัล

แม้ว่าจะอายุ 32 แล้ว ความสามารถของบลาชีคอฟสกีก็ยังคงเป็นแรงหลักที่ช่วยโปแลนด์ในฟุตบอลโลก 2018 เขายังเป็นเสาหลักของทีมในเกมเจอกับเซเนกัล ซึ่งสำหรับเจ้าตัวคือการครบรอบเกมที่ 100 กับทีมชาติโปแลนด์ แต่เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มสุดยอดและถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลัง ยิ่งกว่านั้น โปแลนด์ยังแพ้ให้กับเซเนกัลไป 1-2

อาร์มานโด คูเปอร์ - ปานามา

นัดที่ครบ: เกมพบกับ เบลเยี่ยม

เกมกับเบลเยี่ยมถือเป็นเกมที่สุดพิเศษของปานามาในฟุตบอลโลก ทุกปัจจัยภายในทีมรู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าพิเศษมาก แต่สำหรับคูเปอร์แล้ว เกมนี้เป็นเกมที่พิเศษยิ่งกว่าเพราะจารึกว่าเป็นนัดที่ 100 ของเขาในนามทีมชาติ โชคไม่มีดีที่แข้งวัย 30 ไม่สามารถช่วยทีมสร้างสถิติใหม่ได้อีกหลังจากถูกเชือดโดยทัพปิศาจแดงไป 0-3

เวดราน ชอร์ลูกา - โครโอเชีย

นัดที่ครบ: เกมพบกับ อาร์เจนตินา

ในเกมกับอาร์เจนตินา โครเอเชียมีภารกิจสำคัญในการคว้าสามแต้มเพื่อการันตีการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่น่าช็อคคือทีมตราหมากรุกสามารถเอาชนะทีมฟ้าขาวไปด้วยสกอร์สมบูรณ์แบบ 3-0 ภายใต้ซลัทโก ดาลิช คอร์ลูกาไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม โค้ชก็มอบเกียรติสำคัญในการเตะหลักไมล์ในชีวิตการรับใช้ชาติกับเขาโดยการลงไปแทนมานด์ซูคิชในนาทีที่ 93

อูโก ญอริส - ฝรั่งเศส

นัดที่ครบ: เกมพบกับ เปรู

ตั้งแต่เริ่มรับใช้ชาติครั้งแรกช่วงกลางปี 2008 ญอริสได้พิสูจน์สุดยอดคุณภาพเช่นเดียวกับอิทธิพลในทีมจนได้รับปลอกแขนกัปตันทีม เกมกับเปรูถือเป็นเกมสุดสำคัญสำหรับเขาในเวลานั้น เพราะเป็นการฉลองครบนัดที่ 100 ในสีเสื้อทีมชาติฝรั่งเศส จากการลงเล่นเต็มเกมส์ ญอริสเซฟช็อตสำคัญหลายครั้งและไม่เสียประตูจนจบเกม ทัพเลส์ เบลอส์ชนะ 1-0 และตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

เคราร์ด ปิเก้ - สเปน

นัดที่ครบ: เกมพบกับ อิหร่าน

ตั้งแต่ประเดิมสนามกับทีมชาติสเปนในปี 2009 ปิเก้ก็ยึดตำแหน่งตัวหลักตลอดมา ในเกมกับอิหร่าน สามีของนักร้องดัง ชากิรา ได้แตะหลักไมล์สำคัญ (ติดทีมชาติครบ 100 นัด) กับทัพกระทิงดุ ในเกมดังกล่าว เจ้าตัวป้องกันได้อย่างแข็งแกร่งและช่วยให้สเปนชนะไป 1-0 และเปิดโอกาสให้ทีมเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป

หลุยส์ ซัวเรส - อุรุกวัย

นัดที่ครบ: เกมพบกับ ซาอุดิอาราเบีย

อุรุกวัยได้ความอันตรายของซัวเรสเป็นเขี้ยวเล็บในทศวรรษล่าสุด จนในทีี่สุด เขาก็ได้สวมยูนิฟอร์มทีมจอมโหดครบ 100 นัดในเกมพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ความรู้สึกในเกมยิ่งพิเศษไปอีกเมื่อเขาเป็นผู้ทำประตูชัยในนาทีที่ 23 และช่วยทีมชาติของเขาให้มีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป