ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ทำลายมันให้หมด: 10 สถิติ ‘คริสเตียโน โรนัลโด’ จารึกแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018

ทำลายมันให้หมด: 10 สถิติ ‘คริสเตียโน โรนัลโด’ จารึกแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2018

จบไปแล้วสำหรับรอบแบ่งกลุ่มของโปรตุเกสในฟุตบอลโลก ซึ่งคริสเตียโน โรนัลโดยังคงสร้างรางวัลส่วนตัวเป็นสถิติที่สุดต่างๆในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย และนี่คือสถิติทั้งหมดที่เขาจารึกในรอบแบ่งกลุ่ม

คลิกลูกศรขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ยิงประตูในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 4 สมัย

ด้วยประตูแรกที่ยิงสเปนในนัดเปิดสนาม โรนัลโดได้ทำประตูในฟุตบอลโลกสี่ครั้งแล้วในเส้นทางอาชีพ ทำสถิติเทียบเท่ากับ อูเว ซีเลอร์, มิโลสลาฟ โคลเซ (เยอรมัน) และ เปเล่ (บราซิล)

ยิงประตูใน 9 ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ติดต่อกัน

คริสเตียโน โรนัลโด้ยิงประตูให้ทีมชาติโปรตุเกสในทัวร์นาเมนท์ใหญ่มา 9 รายการติดต่อกันแล้ว สถิติดังกล่าวทำให้ดาวเตะโปรตุเกสเทียบเท่ากับกองหน้าของกานา อซาโมอาห์ กิยาน

ยิงประตูให้โปรตุเกสได้จากนอกกรอบเขตโทษ

แม้ว่าโปรตุเกสจะเป็นขาประจำในฟุตบอลโลก แต่เดโกกลับเป็นนักเตะคนเดียวที่ยิงประตูได้จากนอกกรอบเขตโทษ ลูกที่สองของโรนัลโดในเกมกับสเปนคือครั้งที่สองที่นักเตะโปรตุเกสยิงไกลจากนอกกรอบแล้วเป็นประตู

เปิดซิงโดยแฮทริคแรกของทีมชาติสเปน

ทีมชาติสเปนไม่เคยโดนใครยิงแฮทริคมาก่อน จนกระทั่งในเกมระหว่างสเปน-โปรตุเกสในฟุตบอลโลก 2018

นักเตะผู้ทำแฮทริคที่อายุเยอะที่สุด

ด้วยอายุ 33 ปี 131 วัน คริสเตียโน โรนัลโดกลายเป็นผู้เล่นอายุเยอะที่สุดที่ยิงแฮทริคในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอย่างเป็นทางการ สถิติเก่าเป็นของร็อบ เรนเซนบริงค์ของเนเธอร์แลนด์ (30 ปี 336 วัน)

แข้งโปรตุเกสคนที่สามผู้ทำทำแฮตทริคในฟุตบอลโลก

แฮทริคของโรนัลโดกับสเปนทำให้เขาเทียบข้างสองนักเตะผู้ทำสามประตูในเกมฟุตบอลโลกก่อนหน้านี้คือ ยูเซบิโอ (1966) และ เปาเล็ตตา (2002)

ผู้ทำประตูมากสุดในนามทีมชาติของยุโรป

ประตูโทนกับโมรอคโคในนัดที่สองช่วยให้คริสเตียโน โรนัลโดโค่นเฟเรนซ์ ปุสกัสในฐานะผู้ทำประตูให้ทีมชาติมากที่สุดของยุโรป โรนัลโดยิงให้โปรตุเกสไป 85 ประตู ขณะที่ปุสกัสยิง 84 ประตูให้ฮังการี

ยิงประตูด้วยเท้าซ้าย เท้าขวา และลูกโหม่งในฟุตบอลโลก

หลังจากโหม่งประตูใ่สโมรอคโค โรนัลโดกลายเป็นนักเตะโปรตุกีสคนที่สองที่ทำประตูครบทั้งเท้าขวา เท้าซ้าย และลูกโหม่งในฟุตบอลโลก สถิตินี้เป็นของโฮเซ่ ตอร์เรสในฟุตบอลโลก 1966

ลูกจุดโทษที่โรนัลโดพลาดคือลูกโทษครั้งที่มากที่สุดในสถิติฟุตบอลโลก

การยิงจุดโทษของโรนัลโดในเกมที่เสมอกับอิหร่านนัดล่าสุด คือลูกจุดโทษครั้งที่ 19 ในฟุตบอลโลก 2018 โดยก่อนหน้านี้ ฟุตบอลรอบสุดท้ายปี 1990, 1998, 2002 มีลูกจุดโทษเพียง 18 ครั้งตลอดทัวร์นาเมนท์เท่านั้น

นักเตะโปรตุเกสคนแรกที่พลาดจุดโทษ

ในเกมกับอิหร่านเช่นกัน การพลาดจุดโทษของโรนัลโดทำให้เขาเสียโอกาสยิงประตูเท่ากับแฮร์รี่ เคน ยิ่งกว่านั้น โรนัลโดยังกลายเป็นนักเตะโปรตุกีสคนแรกที่พลาดจุดโทษในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย