Bóng đá Việt Nam

Bầu Đức không để Triệu Việt Hưng rời HAGL

Tiền vệ Triệu Việt Hưng sẽ không gia nhập CLB TP.HCM mà ở lại HAGL trong mùa giải 2020.

Lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận không đạt được thỏa thuận với HAGL về thương vụ mượn Triệu Việt Hưng ở mùa giải 2020.

Lý do được đưa ra là Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) không muốn để nhiều cầu thủ ra đi. Hơn nữa, Triệu Việt Hưng đang là tuyển thủ, trụ cột ở tuyến giữa của HAGL.

“Triệu Việt Hưng không thể về CLB TP.HCM, HAGL để thêm người ra đi nữa, khi mà đội TP.HCM đã có 3 cầu thủ của họ. Vụ này không được, Việt Hưng không đến CLB”, lãnh đạo đội TP.HCM nói.

Bên cạnh đó, Việt Hưng đang nằm trong kế hoạch của HLV Lee Tae-hoon. Năm nay, cầu thủ sinh năm 1997 đang vào độ chín của sự nghiệp. Mùa giải 2019, anh có nhiều cơ hội khẳng định khả năng.

Đó là một phần lý do bầu Đức không muốn để thêm người ra đi. Không có tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch, nhưng đội bóng phố núi cũng cần một đội hình đảm bảo chuyên môn để thi đấu ở V.League 2020.

Triệu Việt Hưng năm nay 22 tuổi, cùng U23 Việt Nam tập trung ở TP.HCM chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020. Việt Hưng là cầu thủ lớp năng khiếu của Học viện HAGL-JMG từ năm 2007.

Tại SEA Games 30, Việt Hưng là thành viên đội U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam. Không có tiền vệ trung tâm người Hải Dương, nhưng đội á quân V.League 2019 đã có 3 cầu thủ khác của HAGL gồm hậu vệ Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn và Nguyễn Công Phượng.