Bóng đá Việt Nam

Trợ lý Lê Huy Khoa bất ngờ xin nghỉ trước thềm VCK U23 Châu Á

Theo nguồn tin của Saostar, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, người được coi là “cánh tay trái đắc lực” của HLV Park Hang Seo sẽ không tiếp tục đồng hành cùng U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa là phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc cho ông Park sau một thời gian dài gắn bó bỗng xin nghỉ vì lý do cá nhân. Tuy vậy, ông Lê Huy Khoa chỉ xin nghỉ ở VCK U23 Châu Á 2020 những giải đấu sau ông vẫn tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển.

Thiếu trợ lý thân cận, trong buổi tập đầu tiên ở sân Thống Nhất của U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải dùng một trợ lý khác hỗ trợ cho việc phiên dịch. VFF cũng yêu cầu các phóng viên hỏi đặt câu hỏi bằng tiếng Anh để trợ lý dịch sang tiếng Hàn.

Ông Lê Huy Khoa là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo ở nhiều giải đấu. Ông Lê Huy Khoa thông thạo tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, được đánh giá làm rất tốt nhiệm vụ trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo.

Với những am hiểu về chuyên môn và khả năng truyền lửa cho các cầu thủ, trợ lý Lê Huy Khoa đã góp công lớn vào những thành công của bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua.

Tại buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang Seo chia sẻ về quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á 2020. Ông Park đánh giá các đối thủ của U23 Việt Nam đều rất mạnh.

HLV Park Hang Seo cho biết Quang Hải và Đình Trọng đã bình phục chấn thương, còn Đoàn Văn Hậu vắng mặt nên cần có người đảm đương tốt vị trí của hậu vệ người Thái Bình.

Ở VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D với sự hiện diện của Jordan, UAE và Triều Tiên. Giới chuyên môn đánh giá đây là bảng đấu vừa sức nhất có thể với thầy trò Park Hang Seo, vì vậy cơ hội để chúng ta vượt qua vòng bảng là hoàn toàn sáng sủa.