Bóng đá Việt Nam

Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ có phương án thay thế vị trí của Văn Hậu“

Tiền vệ Quang Hải khẳng định, BHL U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ và sẽ có phương án thay thế ở vị trí của Văn Hậu tại VCK U23 châu Á 2020.

Trước buổi tập chiều 26/12 của U23 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có cuộc trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông. Tiền vệ sinh năm 1997 chia sẻ rằng hiện tại, toàn đội đã lấy lại trạng thái tinh thần thoải mái và nguồn năng lượng, sau chuyến tập huấn ở Hàn Quốc.

“VCK U23 châu Á sắp tới là giải đấu cấp châu lục, nên các đối thủ cũng rất mạnh. BHL U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị và phân tích kỹ càng về các đối thủ. Từng cầu thủ trong đội cũng có sự chuẩn bị tích cực” – Quang Hải cho hay.

Với cá nhân Quang Hải, giải đấu sắp tới ở Thái Lan sẽ là VCK U23 châu Á cuối cùng và càng đặc biệt hơn khi nó quyết định tấm vé dự Olympic. Tuy nhiên, Quang Hải cũng khẳng định rằng bản thân và các đồng đội đều xác định tâm thế giải quyết từng trận đấu thay vì nghĩ ngợi xa xôi.

“Toàn đội sẽ tập trung vào từng trận đấu và nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất chứ chưa tính xa. Chúng tôi cũng không đặt mục tiêu quá nặng nề để tự tạo áp lực cho mình” – Quang Hải chia sẻ về tâm lý của U23 Việt Nam.

Khi được hỏi về trường hợp Đoàn Văn Hậu không tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam do bận khoác áo SC Heerenveen ở Hà Lan, Quang Hải cho biết: “Văn Hậu là một cầu thủ rất tốt và quan trọng đối với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, BHL cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để có sự thay thế ở vị trí của Văn Hậu