Bóng đá Việt Nam

Hướng đến World Cup 2023, các đội tuyển nữ Việt Nam được tài trợ 100 tỷ

Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ nguồn tài chính cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ trẻ Việt Nam trong vòng 5 năm (từ 1/1/2020 – 31/12/2024) vì mục tiêu hướng đến tham dự VCK World Cup 2023.

Sáng ngày 23/12, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), Lễ ký kết Tài trợ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và Phát triển Đội tuyển nữ trẻ hướng đến World Cup giữa VFF và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã diễn ra.

Đến dự Lễ ký kết có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF; các Phó Chủ tịch VFF; Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký VFF; các ủy viên BCH VFF.

Về phía nhà tài trợ có các ông: Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh; Lê Trọng Khương – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land. Về phía ĐTQG nữ Việt Nam có HLV trưởng Mai Đức Chung, các tuyển thủ nữ Việt Nam – Tuyết Dung, Nguyễn Thị Xuyên, Hồng Nhung, Hải Yến,… thành viên các đội tuyển chọn nữ trẻ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi xin chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tôi xin chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam – đội duy nhất giành 6 huy chương Vàng SEA Games. Có thể nói rằng, nhân dân cả nước rất vui mừng khi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của Việt Nam đã có sự tiến bộ.

Các cầu thủ thi đấu dũng cảm, bản lĩnh, hết mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Nhân dân Việt Nam đánh giá rằng cầu thủ chúng ta, từ nam đến nữ thể hiện được khát vọng, ý chí vì nền thể thao Việt Nam và tinh thần Việt Nam. Tôi xin chúc các cầu thủ nữ tiếp tục cố gắng hơn nữa vì vinh quang của Tổ quốc. Xin cảm ơn Hưng Thịnh và Hưng Thịnh Land đã có sự hỗ trợ dài hạn để bóng đá nữ Việt Nam hướng đến những thành tựu cao hơn”.

Ngay sau đó, Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh và Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – Lê Trọng Khương đã ký kết hợp đồng tài trợ trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, LĐBĐ Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng đội tuyển nữ Việt Nam. Theo đó, Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ tổng số tiền là 100 tỷ đồng trong 5 năm, từ 1/1/2020 đến 31/12/2024 (mỗi năm là 20 tỷ đồng) trong việc trả lương, chế độ dinh dưỡng, công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó Chủ tịch thường trực – Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành công trong năm 2019. Đó là kết quả của sự nỗ lực từ phía Ban huấn luyện, các cầu thủ; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các đơn vị tài trợ”.

Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – Lê Trọng khương chia sẻ: “Những cầu thủ nữ Việt Nam đã làm rạng danh đất nước. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được lan tỏa không chỉ là Đông Nam Á mà còn là châu lục và thế giới. Với sự hợp tác này, chúng tôi hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ hướng đến World Cup, vươn lên vị thế cao hơn nữa trên trường quốc tế”.