Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: ‘Rất mừng vì bóng đá nữ Việt Nam có thêm kinh phí’

HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm vui khi bóng đá nữ Việt Nam có thêm kinh phí tài trợ để hướng tới mục tiêu World Cup 2023.

VFF đã ký kết với Hưng Thịnh Land trong việc tài trợ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và phát triển đội tuyển bóng đá nữ trẻ trong vòng 5 năm (2020 – 2024). Theo ông Lê Trọng Khương – Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land thì mỗi năm, công ty này sẽ tài trợ 20 tỷ đồng (tổng giá trị trong 5 năm là 100 tỷ đồng):

“Chúng tôi sẽ phối hợp với VFF trong việc chi trả lương, huấn luyện, dinh dưỡng, đào tạo cũng như tập huấn cho đội tuyển nữ Việt Nam cũng như lứa cầu thủ trẻ để hướng đến World Cup 2023”.

Theo Tổng thư ký VFF – Lê Hoài Anh, tổng số tiền kể trên có thể đáp ứng 50-55% công việc đào tạo, huấn luyện, phát triển bóng đá nữ Việt Nam hướng đến World Cup trong giai đoạn 5 năm tới. Bên cạnh đó, trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, HLV trưởng Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ: “Rất mừng khi bóng đá nữ Việt Nam có thêm nguồn kinh phí.

Cũng nhân đây, tôi nghĩ chúng ta còn cần tìm kiếm thêm nguồn cầu thủ nước ngoài, cụ thể là Việt kiều, qua đó có thêm nhiều gương mặt tốt hơn nữa cho đội tuyển nữ Việt Nam”.