Bóng đá Việt Nam

PV Tân Hoa Xã xin thầy Park lời khuyên cho bóng đá Trung Quốc

 Trước câu hỏi của phóng viên Tân Hoa Xã, HLV Park Hang Seo trả lời khéo léo rằng bóng đá Việt Nam luôn thi đấu hết mình không bỏ cuộc.

Trong cuộc họp báo sau chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia ở bán kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo bất ngờ nhận được câu hỏi từ phóng viên của Trung Quốc. Theo phóng viên này, bóng đá Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành quả từ bóng đá trẻ.

Đội hình U22 Việt Nam dự SEA Games 30 có rất nhiều cầu thủ đã thắng U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu tại Vũ Hán. Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng có sự góp mặt của rất nhiều gương mặt trẻ và thi đấu ấn tượng.

Đáp lại, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi xin cảm ơn về lời khen, nhưng tôi Trung Quốc rất mạnh về bóng đá với dân số lớn, nhiều câu lạc bộ lớn. Điều duy nhất tôi muốn nói về bóng đá Việt Nam là chúng tôi luôn chiến đấu hết mình không bao giờ bỏ cuộc. Tôi xin từ chối nói về sự khác nhau giữa bóng đá Việt Nam và Trung Quốc”.

Nói về chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Đầu tiên tôi gửi lời cảm ơn các cầu thủ, trận đấu hôm nay thực sự không dễ dàng khi đội bạn chơi quyết tâm và đá rất rát. Cuối cùng, chúng ta lại gặp U22 Indonesia ở trận chung kết. Đây là cơ hội tốt để chúng ta chấm dứt 60 năm chờ tấm HCV SEA Games cho người Việt Nam ở môn bóng đá nam”