Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

ĐT nữ Việt Nam tập đá luân lưu chuẩn bị cho quyết đấu với Thái Lan

Trước trận đấu với ĐT nữ Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ các phương án, thậm chí là cả sút luân lưu 11m.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam cho biết, bóng đá nữ Việt Nam và bóng đá nữ Thái Lan thường xuyên đối đầu với nhau trong những năm trở lại đây, tính từ Asiad 2018 tại Indonesia, AFF Cup 2018 và gần nhất là trận mở đầu SEA Games 2019. Do vậy, cả hai đội đều hiểu nhau cả về con người và lối đá.

“Chúng tôi được nghỉ ngơi 3 ngày sau trận bán kết. Đó là ba ngày quý giá giúp đội hồi phục sức khỏe, thể lực. Toàn đội đã khỏe mạnh và chuẩn bị sẵn sàng cho trận này dù Thái Lan được đánh giá cao hơn. Với tinh thần phụ nữ Việt Nam, toàn đội đá với tinh thần cao nhất trong trận chung kết”- HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hà Nội cũng cho biết, ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị sẵn mọi kịch bản có thể xảy ra trong trận chung kết, thậm chí là cả đá luân lưu để phân định thắng thua.

“Chúng tôi đã tập đá luân lưu từ trước rồi. Trước trận gặp ĐT nữ Philippines, chúng tôi làm quen với những tình huống phải đá luân lưu. ĐT tuyển nữ Việt Nam đã chuẩn bị mọi mặt để đá với Thái Lan”- HLV Mai Đức Chung nói.

Về phần điểm yếu của ĐT là chống bóng bổng, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam khẳng định, đội đã tập cho các tình huống này rất nhiều lần. Dù cầu thủ Việt Nam thấp bé nhưng đã có cách để chống lại các tình huống bóng bổng.

“Ở trận chung kết, tư tưởng là điều quan trọng. Các cầu thủ Việt Nam mới làm quen sân, chưa được đá ở đây. Trong khi đó, ĐT nữ Thái Lan đã đá bán kết với ĐT nữ Myanmar”- HLV Mai Đức Chung nói.

Trận chung kết giữa tuyển nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày mai (8/12) trên sân Rizal Memorial.