Bóng đá Việt Nam

HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC): ‘Chúng tôi cảm thấy vinh dự và tự hào’

Hà Nội FC đã thắng B.BD ở cả hai lượt đi và về của chung kết Đông Nam Á tại AFC Cup 2019. Nhờ vậy mà thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã trở thành đại diện  của khu vực giành quyền vào vòng bán kết liên khu vực.

Cũng chính vì thế mà HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC bày tỏ niềm hạnh phúc: “Không chỉ cá nhân tôi mà cả tập thể Hà Nội FC đều cảm thấy vinh dự, tự hào. Thật khó để 2 đội trong cùng một giải VĐQG đá chung kết khu vực ở AFC Cup. Vượt qua vòng đấu này, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu với thái độ nghiêm túc ở đấu trường AFC Cup”.

Dẫu vậy ông cũng bày tỏ nỗi lo lắng khi cầu thủ Hà Nội FC sẽ tiếp tục phải đối mặt với lịch trình dày đặc ở cả 3 đấu trường gồm Cúp Quốc gia, AFC Cup và V.League. “Thời tiết và việc phải di chuyển liên tục chắc chắn sẽ bào mòn thể lực của các cầu thủ. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục khó khăn. Ở đấu trường AFC Cup, tôi sẽ nghiên cứu đối thủ Altyn Asyr của Turkmenistan. Còn về V.League, tôi vẫn nói là phải qua vòng 20, giải đấu mới lộ diện ứng viên vô địch. V.League vẫn còn nhiều vòng đấu. Thứ hạng có thể thay đổi chỉ sau một trận thắng thôi nên tôi không thể khẳng định điều gì.

Hà Nội FC sẽ cố gắng cạnh tranh vô địch cho đến vòng đấu cuối cùng”.