Bóng đá Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng bất chấp U18 Việt Nam thắng may

Nhờ bàn đá phản của Malaysia ở phút cuối, U18 Việt Nam mới giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U18 ĐNA 2019. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

“Đây là trận đầu tiên nên bao giờ cũng có sự khó khăn và trở ngại về vấn đề tâm lý, dẫn đến thể lực của các cầu thủ giảm xuống và cuối trận không tạo ra được các cơ hội. Đội chơi tốt ở hiệp 1 nhưng không duy trì được ở hiệp 2. Đây là thiếu sót của đa số các đội bóng trẻ. Cuối cùng, may mắn cũng đã đến khi có bàn thắng vào những giây phút cuối cùng của trận đấu”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.
Đánh giá tổng quát về kết quả, thuyền trưởng của U18 Việt Nam bày tỏ sự hài lòng: “Tất nhiên, các cầu thủ cần có thời gian để cải thiện, tôi muốn duy trì nhịp độ thi đấu đến cả trận. Nhưng tôi hài lòng về kết quả này. Đây không phải là trận đấu dễ dàng và tôi tự hào về màn trình diễn của các học trò. Việt Nam đã giành được chiến thắng nhưng chúng tôi phải quên trận đấu này đi để tập trung ở trận tiếp theo”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhắc lại rằng, ông không đặt nặng mục  tiêu phải vô địch. “Như tôi đã nói U18 Việt Nam vô địch giải đấu này hay không không quá quan trọng. Quan trọng là sau giải đấu này chúng ta có bao nhiêu cầu thủ lên đội tuyển quốc gia. Tiêu chí chọn lựa cầu thủ của tôi, cầu thủ nào có chuyên môn tốt, cầu thủ nào có khả năng phát triển trong tương lai thì sẽ được chọn”, HLV từng đưa U20 Việt Nam góp mặt ở giải U20 Thế giới khẳng định.