Bóng đá Việt Nam

XSKT.CT treo giò nội bộ Văn Quân sau cú sút phản lưới nhà

CLB Xổ số kiến thiết Cần Thơ đã quyết định kỷ luật đội trưởng Nguyễn Văn Quân sau khi bất ngờ sút tung lưới nhà từ cú đá phạt ở trận gặp Bình Phước tại cúp Quốc gia Bamboo Airways 2019.

Trao đổi với chúng tôi, HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh cho biết, XSKT.CT đã liên tục họp để nghe giải trình cũng như đưa ra hình thức xử lý đối với Văn Quân sau sự cố trong trận đấu với Bình Phước tại cúp Quốc gia 2019 vừa qua.
Ông Danh thông tin, đội bóng Tây Đô đã quyết định tước băng đội trưởng và cấm thi đấu 3 trận kế tiếp đối với cầu thủ này. “Hình ảnh ấy đã làm ảnh hưởng đến đội bóng nên chúng tôi đã ra quyết định kỷ luật. Văn Quân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm liên quan đến bán độ”, HLV trưởng Nguyễn Thanh Danh khẳng định.
Theo tường trình của Văn Quân thì cú sút tung lưới nhà từ tình huống đá phạt ấy xuất phát từ “lỗi kỹ thuật” khi cú ra chân bị “sục cỏ” nên bóng đi sai hướng. Theo phía XSKT.CT, lốc xoáy suốt trận cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến pha đá phạt gây ngỡ ngàng ấy của đội trưởng đội bóng Tây Đô.

Trước đó trong trận đấu với Bình Phước tại vòng sơ loại cúp Quốc gia 2019, XSKT.CT được hưởng quả đá phạt vào phút 39 bên cánh phải, cách cầu môn của đội nhà khoảng 30m. Thay vì đá phạt lên theo hướng cầu môn của Bình Phước, Văn Quân lại quay mặt về phía cầu môn đội nhà rồi bất ngờ tung cú đá phạt, đưa bóng đi thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.
Trọng tài đã không công nhận bàn thắng cho Bình Phước. Bởi luật quy định, những cú đá phạt kiểu này đều không được tính thành bàn thắng cho đối phương nhằm tránh tình huống chủ động sút tung lưới nhà để “làm độ”.