Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Thanh Sơn tạm thời dẫn dắt B.BD

Sau khi chia tay HLV Trần Minh Chiến, Becamex Bình Dương đã tạm thời chỉ định trợ lý Nguyễn Thanh Sơn vào vai trò HLV trưởng.

Sáng 1/4, B.BD đã lên đường sang Myanmar để chuẩn bị cho lượt trận tiếp theo ở vòng bảng AFC Cup 2019. Việc HLV Trần Minh Chiến đột ngột quyết định từ chức khiến đội bóng miền Đông Nam Bộ khuyết vị trí “lái trưởng” trong chuyến đi này.
Trước tình hình ấy, B.BD đã tạm thời bổ nhiệm trợ lý Nguyễn Thanh Sơn vào vai trò HLV trưởng. Trong những ngày qua khi ông Chiến rời đội, ông Sơn cũng là người thực hiện chỉ đạo các buổi tập của đội bóng này.
Ông Nguyễn Thanh Sơn gắn bó với B.BD trong thời gian dài vừa qua trong cả vai trò trợ lý lẫn HLV trưởng. Nhưng dù từng được đăng ký chức danh HLV trưởng, ông Sơn cũng chỉ thực quyền như một trợ lý bởi người điều hành buổi tập, chỉ đạo chiến thuật là GĐKT Lê Thụy Hải. Lý do, ông Hải không có các bằng cấp để có thể bổ nhiệm chính thức vào ghế HLV trưởng nên B.BD buộc phải “lách luật”.
Trao đổi với chúng tôi sau khi được chỉ định ngồi vào ghế nóng của B.BD trong những trận đấu tới tại AFC Cup cũng như V.League 2019, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Tôi là người của CLB nên lãnh đạo phân công thì phải thực hiện. Nhưng tôi sẵn sàng lùi lại vị trí trợ lý một khi B.BD tìm được người thích hợp để ngồi vào ‘ghế nóng’ của đội”.
Để không sớm tiêu tan hy vọng đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp, B.BD buộc phải thắng Shan United trong chuyến làm khách này. Sau 2 lượt trận, B.BD mới chỉ có 1 điểm trong lúc Shan United toàn thua, tạm thời chia nhau 2 vị trí chót bảng.