Bóng đá Việt Nam

‘Quế Ngọc Hải đáng ra phải nhận thẻ đỏ’

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng pha phạm lỗi của Ngọc Hải với Văn Kiên xứng đáng bị nhận thẻ đỏ.

Trao đổi sau trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng trọng tài Trần Đình Thịnh đã rút ra nhiều thẻ phạt (7 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ): “Trọng tài đã rút nhiều thẻ phạt, có những tình huống mà tôi cho rằng không cần thiết phải phạt thẻ. Nếu như cầu thủ của chúng tôi không chịu nhiều thẻ vàng (4 thẻ vàng – PV) thì họ sẽ chơi hưng phấn hơn. Bởi nếu như một trong số các cầu thủ đã nhận thẻ như Văn Đại, Duy Mạnh hay Văn Kiên không may chịu thêm một thẻ phạt nữa thi đội sẽ gặp nhiều bất lợi. Như trường hợp của Văn Quyết bị truất quyền thi đấu, nếu như đội chơi đủ người thì trận đấu sẽ khác”.

Ông nói thêm về tình huống Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha tranh bóng với Đức Chiến của Viettel: “Ở tình huống đó thì Văn Quyết mới tì vai. Nhưng anh đã phải nhận thẻ đỏ.

Nhưng tình huống mà Ngọc Hải đạp thẳng vào ống đồng của Văn Kiên ở những phút cuối trận thì chỉ nhận thẻ vàng. Ống đồng của Văn Kiên có in rõ 4 nốt của giày. Đó thậm chí có thể là một chấn thương rất nặng đối với Văn Kiên. Tình huống ấy đáng ra phải là thẻ đỏ”.
Về phần mình, HLV Lee Heung Sil của Viettel nói: “Dù mới chỉ trải qua 3 trận nhưng tôi đánh giá V.League là một giải đấu tốt. Các đội tấn công nhanh, áp sát tốt, có nhiều cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt. Về phía Viettel, đội bóng cần phải bổ sung thêm ngoại binh và cầu thủ tốt nữa. Tôi rất tiếc là ở trận đấu với Hà Nội FC, Viettel không thể có được sự phục vụ của Văn Trâm vì chấn thương. Sự vắng mặt của cậu ấy dẫn đến Viettel không có người điều phối”.