Bóng đá Việt Nam

HAGL tố bị “cướp” phạt đền, trưởng ban trọng tài lên tiếng

HAGL đã thua trận thứ 2 liên tiếp trên sân nhà trước CLB Sài Gòn với tỉ số 1-3, trong đó đáng chú ý có 2 tình huống gây tranh cãi khi trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu bị tố không công nhận 2 quả phạt 11m.

Ở trận đấu tại vòng 3 Wake-up 247 V.League 2019, HAGL đón tiếp CLB Sài Gòn trên sân nhà. Đội chủ sân Peliku tiếp tục thua trận với tỉ số 1-3. Đáng nói sau trận đấu đó, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho rằng trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã “cướp” 2 quả phạt 11m của đội nhà khiến cho HAGL thua trận.

Đó là tình huống ngoại binh Chevaughn Walsh đá bóng chạm tay Văn Triền của CLB Sài Gòn trong vòng cấm ở hiệp 1. Và một tình huống Hồng Duy sút bóng vào Trịnh Đức Lợi bật ra, cả 2 tình huống trên các cầu thủ HAGL đều phản ứng rất quyết liệt vì cho rằng bóng đá chạm tay cầu thủ của Sài Gòn trong vòng cấm.

Trao đổi với Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền, vị này cho biết chưa có báo cáo từ giám sát cũng như băng ghi hình nên chưa thể kết luận việc trọng tài Ngọc Châu có bỏ sót tình huống 11m của HAGL hay không.

“Tôi mới chỉ xem qua truyền hình. Ở tình huống thứ nhất có thể thấy bóng đá chạm tay hậu vệ của Sài Gòn khá rõ nhưng còn tùy vào nhận định của trọng tài chính nữa. Đó là việc Văn Triền có cố tình dang tay ra cản bóng ở cự li gần hay không. Luật FIFA có quy định rất rõ về những tình huống như thế này, giải thích thì rất dài dòng nhưng nó tùy thuộc vào nhận định cũng như góc quan sát của trọng tài.

Còn tình huống thứ 2 thì bóng sút mạnh, lại diễn ra rất nhanh nên không quan sát rõ. Chính vì thế cần mổ băng hình trận đấu, cũng như báo cáo từ giám sát trọng tài mới có thể kết luận được” Trưởng ban Dương Văn Hiền nói.

“Quan điểm của Ban trọng tài là sai tới đâu thì xử tới đó. Không có chuyện bao che cho trọng tài để làm ảnh hưởng tới giải đấu”, ông Hiền khẳng định.