Bóng đá Việt Nam

VFF xin hoãn Siêu Cúp giữa tuyển Việt Nam và Hàn Quốc vì… Thái Lan

Trận Siêu Cúp Đông Á giữa đội tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc vào ngày 26.3 có thể bị dời lịch bởi trùng với trận đấu gặp U23 Thái Lan tại giải Châu Á.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thống nhất tổ chức trận Siêu Cúp Đông Á giữa nhà vô địch của hai khu vực theo chu kỳ 2 năm một lần. Giải đấu được mang tên AFF-EAFF Champions, tổ chức luân phiên tại hai quốc gia tham dự.

Chính vì thế, sau khi đội tuyển (ĐT) Việt Nam đánh bại Malaysia 3-2 để lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và nhà vô địch Đông Á – Hàn Quốc đã được ấn định vào ngày 26.3.

Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức trận Siêu Cúp Đông Á đang vướng trở ngại bởi trùng với lịch thi đấu vòng loại U23 Châu Á 2020 của Việt Nam. Theo đó, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu rất quan trọng gặp U23 Thái Lan vào thời điểm nói trên.

Giải U23 Châu Á sẽ quyết định 3 tấm vé khu vực Châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020. Chính vì vậy, U23 Việt Nam và các quốc gia khác đều rất coi trọng giải đấu được tổ chức trên đất Thái Lan.

Tờ Yonhap News cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từng đề nghị LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) dời trận đấu Siêu Cúp sang tháng 6 nhưng đã bị từ chối. Sau đó, VFF cũng liên lạc với LĐBĐ Thái Lan để thay đổi thời gian tổ chức vòng loại U23 Châu Á nhưng chưa được chấp thuận.

Dự kiến, ngày 1.2 tới, đại diện của LĐBĐ Đông Á (EAFF) và Đông Nam Á (AFF) sẽ gặp gỡ nhau tại trận chung kết Asian Cup 2019 tại UAE. Tại đây, các quan chức của EAFF và AFF sẽ thương thảo về thời gian tổ chức trận Siêu Cúp.

“Tại UAE, các quan chức của EAFF và AFF sẽ tiếp tục bàn bạc về kế hoạch tổ chức trận đấu này. Sau buổi gặp gỡ, chúng ta sẽ biết được trận đấu có được tổ chức đúng kế hoạch cũ hay sẽ được dời sang một thời gian khác”, Yonhap News dẫn lời một quan chức của KFA.