Bóng đá Việt Nam

AFC: ‘Tuyển Việt Nam đủ khả năng cạnh tranh ở cấp độ châu lục’

Theo kết quả nghiên cứu của Tiểu ban kỹ thuật AFC (TSG), đội tuyển Việt Nam đang cho thấy những tiến bộ vượt bậc và đủ khả năng cạnh tranh ở sân chơi châu lục trong tương lai.

Bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc trong hơn một năm vừa qua, và điều này đã được ghi nhận trong bản báo cáo mới nhất của TSG gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm qua.

“TSG đã quan sát tổng cộng 48 trận đấu tại giải này. Không chỉ phân tích sự tiến bộ của các đội bóng tham dự giải, họ còn nghiên cứu sự ổn định trong khâu phát triển của các nền bóng đá trong khoảng thời gian giữa Asian Cup 2019 và World Cup 2018”, trang chủ AFC mở đầu.

“Những nghiên cứu kỹ thuật dễ dàng nhận ra lợi ích trong việc đầu tư phát triển của AFC, đơn cử như trường hợp của Việt Nam khi họ lọt tới tứ kết với hơn nửa đội hình đã giành ngôi á quân tại vòng chung kết U23 châu Á một năm về trước”, AFC trích đoạn phần đánh giá.

Bóng đá Việt Nam vừa trải qua quãng thời gian đáng nhớ. Bắt đầu với chiếc huy chương bạc thần kỳ tại vòng chung kết U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục lọt tới bán kết ASIAD 18 tại Indonesia trước khi khép lại một năm đại thành công với chức vô địch AFF Cup 2018.

Ở giải đấu gần nhất là Asian Cup 2019, “Những chiến binh sao vàng” tiếp tục tạo nên kỳ tích khi đánh bại Jordan để giành quyền vào tứ kết. Nếu những thành công trước đây trên trường châu lục đều tới từ bóng đá trẻ thì giờ đây, với thành tích của đội tuyển quốc gia, bóng đá Việt Nam cho thấy chúng ta đã sẵn sàng thi đấu sòng phẳng với những đối thủ trong châu lục.

“Việt Nam, cùng với một số đội bóng khác như Thái Lan, Kyrgyzstan hay Jordan nhận được sự ca ngợi từ TSG. Họ chứng minh rằng họ hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh ở sân chơi châu lục”, TSG kết thúc bài báo cáo.

TSG là một nhóm các chuyên gia lão luyện trong lĩnh vực phân tích trận đấu. Họ có nhiệm vụ nghiên cứu toàn bộ 51 trận đấu để đưa ra Báo cáo Kỹ thuật khi tổng kết giải đấu.

Với những gì làm được trong một năm qua, thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được rất nhiều sự ca ngợi, không chỉ TSG mà còn tới từ các CĐV, giới chuyên môn cũng như truyền thông các nước trong châu Á.