Bóng đá Việt Nam

Viettel mở rộng thở phào với vị khách Nam Định

Giải bóng đá Viettel mở rộng được ví là V.League thu nhỏ ở phía Bắc được tổ chức bởi tân binh Viettel. Giải đấu này được coi là cơ hội vàng để các đội bóng V.League tổng duyệt lực lượng, trong đó có việc tối quan trọng là kiểm tra năng lực ngoại binh trước khi kí hợp đồng.

Ban đầu, giải đấu dự kiến có 6 đội tham dự gồm: Viettel, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định và FLC Thanh Hóa. Tuy nhiên, đến cận giải, BTC vẫn chưa thể chốt lịch thi đấu do chờ động thái chính thức từ hai đội khách mời đang có nhiều biến động là Nam Định và FLC Thanh Hóa.
FLC Thanh Hóa đã được chuyển giao về Sở VH-TT-DL Thanh Hóa sau khi nhà tài trợ FLC rút lui. HLV Nguyễn Đức Thắng rất muốn tham gia giải đấu bởi ông muốn có điều kiện thử việc cầu thủ. Tuy nhiên, vào phút chót, FLC Thanh Hóa rút lui bởi chưa xác định được tương lai như thế nào. Đội bóng đang được cho tạm nghỉ chờ quyết định cuối cùng từ lãnh đạo.
Trong khi đó, Nam Định cũng đối diện với nhiều khó khăn. Mới nhất, HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho các cầu thủ nghỉ tập luyện do chưa giải được bài toán về tài chính. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, nhà tài trợ mới đã quyết định vào cuộc và ứng tiền cho ban huấn luyện đội bóng giải quyết việc trước mắt. Nam Định quyết định sẽ dự giải Viettel mở rộng.
Do có sự thay đổi vào phút cuối nên số lượng đội bóng tham dự và thể thức thi đấu của Giải Bóng đá Viettel Mở rộng 2019 thay đổi. 5 đội bóng Viettel, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm và chọn ra các đội để trao giải Nhất, Nhì, Ba.