Bóng đá Việt Nam

CLB Hà Nội thử việc trung vệ người Hàn Quốc

Trong những ngày này, CLB Hà Nội đang tiến hành thử việc một số trung vệ Hàn Quốc để chuẩn bị đội hình hướng tới vòng sơ loại AFC Champions League diễn ra đầu năm 2019.

Trước khi V.League 2019 khởi tranh, nhà ĐKVĐ, CLB Hà Nội đã sớm ổn định bộ khung cầu thủ ngoại với ba cái tên: Moses, Oseni và tân binh Pape Omar từ CLB Thanh Hóa bên cạnh cầu thủ nhập tịch, Hoàng Vũ Samson.

Tuy nhiên, hiện tại, đội bóng Thủ đô vẫn có thể bổ sung thêm một cầu thủ gốc châu Á để chuẩn bị cho vòng sơ loại AFC Champions League 2019. Theo đó, trong những ngày này, CLB Hà Nội đang tiến hành thử nghiệm một số hậu vệ người Hàn Quốc, trong đó đáng chú ý là cái tên Ahn Byung-keon.

Trung vệ Ahn Byung-keon sinh năm 1988 và sở hữu chiều cao ấn tượng: 1m88. Sau khi từng đạt vô địch National League tại Hàn Quốc trong màu áo Daejeon Korail, cầu thủ này đã có sáu năm chơi bóng tại Đông Nam Á ở các giải Thái Lan và Indonesia.

Ở mùa giải 2018, cầu thủ này từng cùng CLB Bali United tham dự vòng sơ loại AFC Champions League và vòng bảng AFC Cup. Ahn Byung-keon đã góp mặt ở 5 trong 6 trận đấu của Bali United tại vòng bảng AFC Cup trong đó có chiến thắng 3-1 trước FLC Thanh Hóa.

Dự kiến, Ahn Byung-keon và một số trung vệ Hàn Quốc khác sẽ được CLB Hà Nội thử nghiệm tại giải đấu giao hữu Viettel mở rộng sắp tới.