Bóng đá Việt Nam

Thái Sơn Nam đưa HLV sang Tây Ban Nha ‘học nghề’

Để đào tạo nguồn HLV có trình độ, CLB futsal Thái Sơn Nam đã quyết định đưa ông Nguyễn Bảo Quân sang Tây Ban Nha để “học nghề”.

Tây Ban Nha được coi là nơi có nền futsal phát triển bậc nhất thế giới. Quan trọng hơn, những phẩm chất về kỹ chiến thuật, triết lý chơi futsal ở quốc gia này phù hợp với những tố chất của con người Việt Nam.
Những HLV đã dẫn dắt futsal ở tầm CLB lẫn ĐTQG của Việt Nam đến thành công như Bruno Garcia hay Miguel Rodrigo đều đến từ Tây Ban Nha.
Không chỉ thường xuyên đưa ĐT Việt Nam đi tập huấn trong những năm qua, ông Trần Anh Tú – chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam đã quyết định đưa HLV Nguyễn Bảo Quân sang Tây Ban Nha để học hỏi kiến thức huấn luyện.
Để dễ dàng trong tiếp cận kiến thức cũng như giao tiếp, trước mắt, cựu đội trưởng của ĐT futsal Việt Nam sẽ học tiếng Tây Ban Nha. Sau đó, HLV Nguyễn Bảo Quân sẽ lên đường sang đất nước này để “tầm sư học đạo”.
Quá trình học hỏi công tác huấn luyện không chỉ thông qua những khóa học do các cơ quan quản lý bóng đá ở Tây Ban Nha tổ chức mà còn bằng kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể, HLV Nguyễn Bảo Quân sẽ chọn cho mình một CLB để làm việc, đồng thời, sẽ theo học một vài khóa học futsal ngắn hạn nếu có.
Từng là cầu thủ futsal số 1 Việt Nam, Nguyễn Bảo Quân cũng đã tạo ấn tượng khi chuyển sang công tác huấn luyện khi đã đưa Thái Sơn Nam lên ngôi vô địch ở cả cúp Quốc gia lẫn giải VĐQG trong những năm qua