Bóng đá Việt Nam

Đầu tư hơn 50 tỷ đồng nâng cấp sân vận động Hà Tĩnh

Để phục vụ cho hoạt động tập luyện và thi đấu của Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý phê duyệt 51 tỷ đồng để nâng cấp sân vận động theo tiêu chuẩn FIFA.

Sân vận động Hà Tĩnh được khởi công xây dựng vào năm 1991, với sức chứa khoảng 20 nghìn người, nằm trong khuôn viên Khu liên hợp Thể thao thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao Hà Tĩnh (tại phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh).

Sau thành tích vô định U18 Quốc gia năm 2000, sân vận động đã được đầu tư, sửa chữa nhỏ để phục vụ cho tập luyện bóng đá và các môn điền kinh khác, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu của các giải đấu lớn.

Tuy nhiên, đã gần 20 năm không được trùng tu, bảo dưỡng, đến nay các hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng. Cổng vào bị han gỉ, mái che bị lủng từng đám. Trên khán đài, hệ thống bậc tam cấp bị rêu phong, nứt nẻ, sụt lún. Còn xung quanh sân cây bụi mọc um tùm, hoang hóa.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt đầu tư trên 50 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp sân vận động tỉnh nhằm đảm bảo tiêu chí văn hóa của thành phố loại II, và tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Đồng thời có văn bản cho phép Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sử dụng sân vận động tỉnh làm sân nhà để tập luyện và thi đấu.

Được biết, sân vận động tỉnh Hà Tĩnh sẽ khởi công trong quý 1 và hoàn thành trong đầu quý 3/2019, nhằm đáp ứng yêu cầu của các bộ môn thi đấu cấp quốc gia cũng như đảm bảo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á.

Đây là tin vui cho lãnh đạo, ban huấn luyện, cầu thủ và người hâm mộ Câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.