Bóng đá Việt Nam

Giúp CLB Viettel thăng hạng, HLV Hải Biên quyết định… rời ghế

HLV Nguyễn Hải Biển của Viettel đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi cùng Viettel nâng cúp vô địch Giải hạng Nhất quốc gia 2018 mà trọng tâm là vấn đề nhân sự của đội trước mùa giải mới.

HLV trưởng Viettel cho hay: “Chúng tôi sẽ lựa chọn một HLV ngoại và có chuyên môn tốt. Trước mắt, tôi vẫn đảm đương công việc cho tới khi có người mới”.

Thay thế HLV trưởng là bước đi đầu tiên trong quá trình thăng hạng của Viettel. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng sẽ sớm lấy đổi tên thành Thể Công như đã hứa hẹn. Sau chức vô địch, cầu thủ Viettel sống trong niềm hạnh phúc nhưng sẽ dần phải đối mặt với thực tế về sự cạnh tranh trong nội bộ ở mùa giải mới khi bước vào kỳ chuyển nhượng.

“Đội bóng đã có những phương án, sự chọn lựa. Chúng tôi đang nhắm tới nhiều cầu thủ nội có chất lượng để bổ sung cho đội bóng. Những người được chọn chắc chắn phải đảm bảo cả về đạo đức và chuyên môn, đó là yếu tố xuyên suốt của đội bóng chúng tôi”, HLV Hải Biên nói.

Ông cũng thừa nhận: “Kinh nghiệm thi đấu là điều các cầu thủ Viettel còn yếu. Bên cạnh đó, còn có yếu tố chuyên môn nữa. Chắc chắn chúng tôi sẽ có những bổ sung”.

Gần đây, một số thông tin được tung ra cho rằng Viettel sẽ chiêu mộ những cầu thủ Việt kiều nhiều hơn ngoại binh. Đồng thời, đội bóng cũng để ý đến một số cựu tuyển thủ và tuyển thủ quốc gia Việt Nam để bổ sung cho mùa giải 2019.

Tuy nhiên, đại diện CLB Viettel vẫn chưa lên tiếng khẳng định bất cứ điều gì. HLV Hải Biên cho biết thêm tất cả nằm trong kế hoạch và sẽ được công bố trong tương lai.