Bóng đá Việt Nam

Quang Hải tuyên bố không ngán Thái Lan ở AFF Cup

Nguyễn Quang Hải rất tự tin về tiền đồ của ĐT Việt Nam ở AFF 2018. Đặc biệt, “Cậu bé Vàng” còn khẳng định Việt Nam không hề ngán “ông kẹ” Thái Lan.

Trả lời phỏng vấn của ban tổ chức giải đấu AFF Suzuki Cup trên trang chủ affsuzukicup.com mới đây, tài năng nhận được nhiều kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại – tiền đạo Nguyễn Quang Hải đã phát biểu đầy tự tin về cơ hội của đội tuyển nước nhà tại AFF Cup sắp tới..

Theo đó, Hải kỳ vọng sẽ cùng HLV Park Hang-seo và các đồng đội giành chức vô địch Đông Nam Á thứ hai trong lịch sử vào cuối năm nay. Trên hành trình ấy, cầu thủ sinh năm 1997 cũng khẳng định rằng ĐT Việt Nam sẽ không hề ngán ngại nếu bị “đối thủ truyền kiếp” Thái Lan ngáng đường.

“Tôi nghĩ khoảng cách giữa các đội tuyển không còn quá lớn. Đương nhiên, Indonesia và Thái Lan sẽ là những đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng, sẽ làm hết sức mình để đứng đầu. Đội tuyển Việt Nam có động lực lớn cho mục tiêu ấy” – Quang Hải mở lời.

“Thái Lan có rất nhiều cầu thủ giỏi nhưng tôi không quá lo lắng, bởi họ đã mất vài cái tên. Sự tập trung của chúng tôi luôn chỉ dành cho tuyển Việt Nam. Chúng tôi biết điều quan trọng là Việt Nam phải có một tinh thần tốt, có chiến thuật tiếp cận trận đấu tốt. Nếu chúng tôi chuẩn bị tốt cả về thể lực, chúng tôi có thể chơi với phong độ cao nhất” – anh nhấn mạnh.

Ngoài những sự chuẩn bị trên, Quang Hải nghĩ ĐT Việt Nam còn nên nhớ về những bài học từ các thất bại trong quá khứ, đặc biệt là ở kỳ AFF Cup gần nhất. Khi đó, đội tuyển với những sự kết hợp giữa tuổi trẻ của thế hệ Lương Xuân Trường cùng kinh nghiệm từ những Lê Công Vinh, Phạm Thành Lương đã chơi tuyệt hay nhưng lại bị loại cay đắng ở Bán kết.

“Nhiều người sẽ nhìn lại những trận đấu trước đây của tuyển Việt Nam, nhất là thất bại trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2 năm trước. Chúng tôi chẳng biết phải nói gì thêm về thất bại ấy. Điều chúng tôi có thể làm lúc này chỉ là học hỏi từ thất bại ấy. Chúng tôi biết trận thua Indonesia cũng có giá trị cho tuyển Việt Nam trên hành trình hướng về AFF Cup 2018” – Hải khẳng định.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ được tập trung từ ngày 11/10 tới đây, và sẽ có gần một tháng để rèn quân (trong đó, trọng tâm là chuyến tập huấn ở Hàn Quốc) trước trận đấu đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup trên đất Lào vào ngày 08/11.