Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

Dư luận Đông Nam Á nói gì về loạt trận vòng 1/8 ASIAD

Cùng xem dư luận Đông Nam Á nói gì về loạt trận vòng 1/8 ASIAD vào các ngày 23 và 24/8.

Malaysia

Trước trận: "Ngày hôm nay, cả nước sẽ dõi theo những gì thầy trò Ong Kim Swee thể hiện. Dù có vào tứ kết hay không thì Olympic Malaysia cũng đã có một giải đấu thành công. Tất nhiên, Nhật Bản chỉ là đội U21 và Malaysia hoàn toàn cơ hội chiến thắng." (Hafizuddin Omar).

Ý kiến của fans: 

"Tôi không quan tâm đội nhà chơi với chiến thuật nào, có dựng xe bus hay không. Quan trọng là đội tiếp tục duy trì mạch thắng" - Tài khoản Facebook Shamsara Shah

"The Young Tigers sẽ thắng thêm một đại gia châu Á nữa để cho thế giới thấy được bóng đá Malaysia đang ở đâu." - Tài khoản Facebook Lokman Man.

"Nhật Bản rất kỷ luật và không dễ bị đánh bại. Hãy chơi thứ bóng đá đơn giản và Malaysia sẽ chiến thắng." - Tài khoản Facebook Mohd Reduan Abd Rahim

Thái Lan

Trước trận ĐT nữ :  Đội nữ Thái Lan đã may mắn có vé vào tứ kết dù không có điểm nào ở vòng bảng. Người hâm mộ Thái Lan giờ đây đang hướng sự chú ý đến cuộc đọ sức giữa ĐT nữ và ĐT nữ Trung Quốc tại tứ kết.(Obb Deewajin).

ĐT Nam:  Đội Olympic nam Thái Lan đã trở về nước sau thất bại ở vòng bảng. Các cầu thủ đều nói lời xin lỗi trước giới truyền thông vì đã không thi đấu được như kỳ vọng.  Tiền vệ Chaiyawat Buran cũng lên tiếng xin lỗi sau khi có phút giây thiếu kiềm chế với người hâm mộ trên mạng xã hội." (Obb Deewajin).

Ý kiến của fans : 

"Tôi hiểu các cầu thủ đang chịu áp lực thế nào. Nhưng không vì thế mà họ được phép phản ứng thái quá với người hâm mộ." - Cựu danh thủ Teerathep 'Leesaw' Winothai trải lòng trên Twitter (@winothai14)

"Hãy cố gắng, đoàn kết, các bạn sẽ có chiến thắng." - Tài khoản Facebook Chaiya Dutthuyawut động viên ĐT nữ Thái Lan

"Không còn gì để mất nữa rồi, hãy chiến thắng và mang lễ hội về đất nước thôi nào." - Tài khoản Facebook Leo Chavis động viên ĐT nữ Thái Lan."

Việt Nam

Sau trận: "Mọi người đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Bahrain nhưng vẫn còn đó nhiều nỗi lo với màn trình diễn của đội nhà, đặc biệt là khi tiền vệ trụ cột Hùng Dũng bị chấn thương hết giải."

Ý kiến fans:

"Tôi ngạc nhiên vì Bahrain không yếu như chúng ta vẫn nghĩ. Họ khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta đã thắng xứng đáng." - Tài khoản Facebook Hiếu Bùi.

"Chúc mừng Olympic Việt Nam, trận đấu này thuộc về Công Phượng, anh ấy xứng đáng được gọi tên" - Tài khoản Facebook Nguyen Manh Vinh.

"Xuân Trường chơi quá tệ hôm nay, may mà ông Park kịp đưa Đức Huy lên đá tiền vệ. " - Tài khoản Facebook Quốc Phi

Indonesia

Trước trận: "Luis Milla có thành tích đối đầu không tốt với các đội bóng Tây Á. Vì thế trận gặp UAE là thách thức thật sự với Olympic Indonesia." (Aditya Jaya Iswara).

Ý kiến của fans:

"Cùng cầu nguyện cho đội U23 hôm nay có chiến thắng trước UAE" - Tài khoản Twitter @ArdyInengah.

"Hãy giữ cái đầu lạnh trước trận đấu này" - Tiền vệ Olympic Indonesia Evan Dimas Darmono.

"Luis Milla toàn thua trước các đội Ả Rập: Indonesia 2-3 Syria; Indonesia 0-1 Syria; Indonesia 0-1 Bahrain; Indonesia 1-2 Palestine...Tối nay liệu chuỗi trận này có kết thúc?" - Tài khoản Twitter @Ibnmjh1