Bóng đá Việt Nam

Bị loại ở tứ kết, ĐT nữ Việt Nam vẫn được thưởng lớn

Dù thua Đài Bắc Trung Hoa ở tứ kết ASIAD 2018, ĐT nữ Việt Nam vẫn được VFF thưởng nóng 400 triệu đồng.

ĐT nữ Việt Nam đã không thể có lần thứ hai liên tiếp góp mặt tại bán kết môn bóng đá nữ ASIAD khi để thua Đài Bắc Trung Hoa sau loạt luân lưu 11m.

Thất bại này có thể gây bất ngờ đối với nhiều người và thực sự là điều rất đáng tiếc đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung khi chúng ta mạnh hơn đối thủ và chơi lấn lướt trong cả trận.  Tuy nhiên, tinh thần thi đấu của các cầu thủ là điều đáng được ghi nhận.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã gửi lời động viên, đồng thời khen ngợi tinh thần thi đấu cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc của các tuyển thủ.

Chính vì vậy, Chủ tịch và Thường trực BCH quyết định bồi dưỡng 400 triệu cho toàn đội. Trước đó, với thành tích vượt qua vòng bảng để vào tứ kết, LĐBĐVN cũng đã thưởng đội tuyển nữ 400 triệu đồng. Như vậy, với thành tích vào đến tứ kết ASIAD, toàn bộ thành viên ĐT nữ Việt Nam sẽ nhận được phần thưởng 800 triệu đồng. Đây là số tiền không hề nhỏ với các cầu thủ nữ vốn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sau ASIAD, ĐT nữ Việt Nam đã kết thúc nhiệm vụ trong năm 2018. Các cầu thủ dự kiến sẽ trở về CLB để thi đấu lượt về giải VĐQG nữ từ giữa tháng 9 tới.