Bóng đá Việt Nam

Công Phượng nói gì về bàn thắng vào lưới Olympic Bahrain?

Dù là người ghi bàn thắng lịch sử giúp Olympic Việt Nam lần đầu tiên giành quyền lọt vào tứ kết tại ASIAD, tuy nhiên Công Phượng trong những chia sẻ sau trận đấu khẳng định mọi thứ chưa dừng lại ở ngày hôm nay và bàn thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình vẫn còn chờ đợi ở trong tương lai.

Dù là cái tên được người hâm mộ đặt kì vọng rất nhiều, tuy nhiên Công Phượng đã không được HLV Park Hang-seo sử dụng trong đội hình xuất phát.

Phải đến phút 65 của trận đấu, trong bối cảnh Olympic Việt Nam gặp nhiều bế tắc dù chơi hơn người, Công Phượng mới được ông thầy người Hàn Quốc tung vào sân để thay thế cho Xuân Trường.

Và không làm cho thầy Park và toàn đội thất vọng, tiền đạo mang áo số 9 đã xuất sắc tỏa sáng với pha dứt điểm quyết đoán ở phút 88, mang về chiến thắng chung cuộc và giúp Olympic Việt Nam có lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền lọt vào tứ kết ASIAD.

Chia sẻ với các phóng viên sau khi trận đấu kết thúc, Công Phượng cho biết:

“Hôm nay em rất vui vì đã là một phần nhỏ giúp đội bóng giành chiến thắng. Đây là chiến thắng của tập thể chứ không phải công sức của riêng em. Khi đã vào sân em sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng HLV.

Em và toàn đội rất vui vì đã làm nên điều gì đó cho Việt Nam. Nhưng với em, bàn thắng quan trọng nhất của mình vẫn còn ở tương lai chứ chưa phải ở đây.

Còn về đối thủ tiếp theo ở vòng knock-out, vào đến đây rồi thì đối thủ nào cũng mạnh và chúng em phải cố gắng hết sức để có thể thi đấu thành công.”