Các giải đấu khác

Hủy diệt Anh, Pháp giành vé dự World Cup U20

Bóng đá Pháp đang cho thấy sự thống trị trên phạm vi thế giới từ cấp trẻ đến cấp độ ĐTQG khi U19 Pháp vừa giành vé dự U20 World Cup.  

U19 Pháp đã có một trận đấu thuyết phục khi hạ U19 Anh 5-0 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng giải U19 châu Âu. Các pha lập công của Pháp ở trận này do Amine Gouiri, Myziane Maolida và Nabil Alioui thực hiện.

Trận thắng ấn tượng này giúp U19 Pháp giành ngôi nhất bảng B với 7 điểm cùng suất vào bán kết giải U19 châu Âu. Quan trọng hơn, đội U20 Pháp sẽ góp mặt tại giải đấu U20 World Cup vào mùa Hè 2019 ở Ba Lan.

Trong khi đó, trận thua này khiến U19 Anh (hiện Anh đang là ĐKVĐ U20 World Cup) có thể lỡ hẹn với giải đấu mùa Hè sang năm. Trước mắt thầy trò Paul Simpson sẽ còn trận đấu playoff với Na Uy để tranh vé đến Ba Lan.

Bên cạnh Pháp, ba đại diện khác của châu Âu có vé đến Ba Lan cũng đã được xác định là Ukraina, Bồ Đào Nha và Italia. Bốn đội bóng này cũng sẽ tranh tài ở vòng bán kết giải U19 châu Âu diễn ra ngày 26/7 tới. Pháp gặp Bồ Đào Nha còn Italia đấu Ukraine.