Các giải đấu khác

Kylian Mbappe nhận số áo mới giống thần tượng

Ban lãnh đạo PSG xác nhận tiền đạo Kylian Mbappe chính thức trở thành tân chủ nhân của chiếc áo số 7 kể từ mùa giải 2018/19.

Chuyển tới PSG vào mùa hè 2017, Mbappe chọn áo số 29. Chiêc áo số 7 thời điểm đó thuộc về tiền vệ Lucas Moura. Sau khi cầu thủ người Brazil gia nhập Tottenham vào kì chuyển nhượng mùa đông 2018, số 7 tại PSG tạm thời bỏ trống. Mbappe từng bày tỏ mong muốn được đổi sang khoác áo số 7 kể từ mùa giải 2018/19. Và nguyện vọng của ngôi sao sinh năm 1998 đã được BLĐ đội bóng chấp nhận.

Hâm mộ Cristiano Ronaldo, Mbappe khá yêu thích con số 7. Trước đây, anh luôn ưu tiên lựa chọn số áo này khi còn tham gia thi đấu những giải đấu cấp độ trẻ.

Dù mới chỉ 19 tuổi, Mbappe đã chiếm được một vị trí chính thức trong đội hình PSG. Ở mùa giải vừa qua, cầu thủ sinh năm 1998 có được 20 bàn thắng và tám pha kiến tạo trên tất cả các mặt trận, giúp PSG đăng quang tại Ligue 1 và Cup Quốc gia Pháp.

Tại World Cup 2018, Mbappe tỏa sáng với bốn bàn thắng, góp công lớn giúp Pháp vô địch. Sau giải đấu, anh nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn như Barcelona, Real Madrid,… Tuy nhiên, chân sút sinh năm 1998 quyết định tiếp tục gắn bó với PSG.