Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo: Văn Lâm chưa chắc bắt chính tại ASIAD 18

“Bùi Tiến Dũng đã chơi rất hay nhưng ít được ra sân ở V.League. Các thủ môn U23 Việt Nam hiện tại không có nhiều kinh nghiệm nên tôi phải tìm người có lợi thế này và Văn Lâm là người được chọn”, HLV Park Hang Seo giải thích lý do gọi Văn Lâm trong cuộc gặp gỡ với báo giới ngày 19/7.

Như đã đề cập, mới đây LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 30 cầu thủ tập trung lên Olympic Việt Nam nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2018 tại Indonesia. Trong đó, HLV Park Hang Seo đã gọi đến bốn cầu thủ hơn 23 tuổi là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức và thủ môn Đặng Văn Lâm.
Rất nhiều “cánh chim lạ” xuất hiện ở Olympic Việt Nam thế nhưng đã có rất nhiều ý kiến xung quanh sự có mặt của Đặng Văn Lâm trong khung gỗ. Nguyên do bởi Olympic Việt Nam đã có thủ môn Bùi Tiến Dũng, một trong những người thi đấu xuất sắc nhất và giúp cho U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018.
Ngày 19/7, trong cuộc trả lời báo giới tại trụ sở của VFF, HLV Park Hang Seo đã giải thích việc điền tên Đặng Văn Lâm. Ông nói: “Chúng ta có nguồn thủ môn rất lớn hiện nay nhưng sau VCK U23 châu Á 2018, thủ môn của tôi không có cơ hội thi đấu nhiều. Bùi Tiến Dũng đã chơi rất hay nhưng ít được ra sân ở V.League, cho nên Văn Lâm là một trong những sự lựa chọn”.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết thêm:”Thủ môn của U23 Việt Nam hiện tại không có nhiều kinh nghiệm nên tôi phải cố tìm người có nhiều kinh nghiệm, được ra sân thường xuyên tại V.League. Đó là lý do tôi đã chọn Văn Lâm cho giải này. Tuy nhiên, Văn Lâm chưa chắc bắt chính tại giải ASIAD. Tôi sẽ chốt lại vị trí thủ môn sau giải Tứ hùng quốc tế vào ngày 7/8 tới đây”.

Theo kế hoạch vào ngày 23/7, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ hội quân ở Hà Nội. Đội bóng sẽ tham gia giải giao hữu Tứ hùng trên sân Mỹ Đình với các đội gồm Olympic Oman, Olympic Palestine cùng Olympic Uzbekistan.
Sau đó, Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia thi đấu môn bóng đá nam ASIAD 18 vào trung tuần tháng 8. Ở giải đấu này, Việt Nam cùng bảng với Pakistan, Nepal và Nhật Bản.