Bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam thắng sát nút Đài Bắc Trung Hoa

Đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cả hai đội đều đang trong giai đoạn chuẩn bị hướng đến Asiad 2018 sẽ diễn ra tại Indonesia vào trung tuần tháng 8 tới.

Dù trời mưa không ngớt nhưng hai đội vẫn ra sân với tinh thần hứng khởi và nhập cuộc với sự tập trung cao độ. Trong hơn 10 phút đầu tiên, thế trận thuộc về các học trò của HLV Mai Đức Chung với các pha phối hợp nhịp nhàng, liên tục đẩy cao đội hình.

Về phía các cầu thủ đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa, điểm nổi bật trong đội hình của họ là những cầu thủ có thể hình tốt, đồng đều. Mặc dù vậy, đội khách cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy bóng được các cầu thủ Việt Nam chuyền liên tục.

Phút 14, tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa có tình huống đáng chú ý đầu tiên sau pha phối hợp phản công và bấm bóng đầy kỹ thuật nhưng rất may bóng chêch cột dọc đi ra ngoài.

Sang phút 33, mưa làm giảm tầm nhìn khiến hàng phòng ngự tuyển nữ Việt Nam sơ hở để đội khách bất ngờ có bàn thắng vượt lên dẫn trước 1-0 từ pha đá phạt góc.

Phút 42, các cầu thủ nữ Việt Nam bất ngờ nhận thêm bàn thua thứ 2 từ tình huống cố định phạt góc, một lần nữa các trung vệ của đội bóng áo đỏ đã dễ dàng để mất bóng vào tay những cầu thủ đối phương có thể hình cao lớn hơn.

Hiệp 2 tiếp tục diễn ra trong điều kiện trời mưa không có dấu hiệu tạnh ráo. Ở phút 57, sau tình huống tiền vệ Nguyễn Thị Vạn sút xa, bóng đập tay cầu thủ đối phương trong vòng cấm giúp tuyển nữ Việt Nam được hưởng sút penalty. Nguyễn Thị Tuyết Dung tiếp tục được toàn đội tin tưởng giao trọng trách. Không bỏ lỡ cơ hội, tiền vệ người Hà Nam đã dứt điểm quyết đoán và chính xác, rút ngắn khoảng cách tỉ số 1-2.

Sang phút 67, trận đấu trở lên gay cấn khi cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa tận dụng chiều cao tạt bóng ghi bàn thắng tiếp tục nới rộng khoảng cách tỉ số 3-1.

Tuy nhiên, chỉ trong 3 phút, tuyển nữ Việt Nam có liên tiếp 2 bàn thắng do công của Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Mỹ Anh, nhanh chóng san bằng tỉ số 3-3 trong sự bất ngờ của đối phương.

Nửa cuối hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam chơi bóng ngày càng hưng phấn và lấy lại quyền tự quyết với các pha ép sân hoàn toàn.

Phút 85,  Chương Thị Kiều bất ngờ có cơ hội sát vòng cấm, nhanh chân chớp thời cơ tung cú sút chính xác nâng tỉ số lên 4-3. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu với chiến thắng sát nút thuộc về tuyển nữ Việt Nam.

Ngày 22/7 tới, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục thi đấu giao hữu trận thứ 2 với đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.