Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo: Olympic Việt Nam đặt mục tiêu qua vòng bảng ASIAD 2018

Tham dự môn bóng đá nam ASIAD 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng.

“Mục tiêu của Olympic Việt Nam chắc chắn là vượt qua vòng bảng trước rồi từng bước tiến đến những trận đấu tiếp theo”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo sáng 19/7.

“Chúng ta đã chứng kiến tình yêu bóng đá của người Việt Nam sau vòng chung kết U23 châu Á. Mong đợi của người hâm mộ ở ASIAD lần này chắc chắn sẽ cao hơn trước. Để đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ Việt Nam, chúng tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình giành thành tích tốt nhất có thể. Tôi là HLV trưởng luôn chịu những áp lực nhất định”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc hiểu được sự kỳ vọng của người hâm mộ với đội tuyển sau thành công tại vòng chung kết U23 châu Á diễn ra đầu năm 2018. Tuy nhiên tại ASIAD, các đối thủ của U23 Việt Nam cũng mạnh hơn nhờ sự bổ sung của các cầu thủ trên 23 tuổi. Trong đó, đội tuyển Hàn Quốc gọi cả những tuyển thủ quốc gia vừa gây ấn tượng ở World Cup.

“Tại ASIAD, các đội đều được sử dụng cầu thủ trên 23 tuổi nên sẽ mạnh lên rất nhiều. Ví dụ đội Hàn Quốc có Son Heung Min, Jo Hyeon Woo”, ông Park cho biết. Bên cạnh đó, HLV này cũng chia sẻ về một động lực khác của các cầu thủ Hàn Quốc ở ASIAD 2018 có thể khiến họ quyết tâm hơn.

Olympic Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 23/7, trừ một số cầu thủ bận thi đấu cho CLB ở Cúp Quốc gia ngày 25/7 sẽ được hội quân muộn hơn. HLV Park Hang Seo triệu tập 30 tuyển thủ, trong đó có 4 người trên 23 tuổi và sẽ chốt danh sách 20 người dự ASIAD 2018 vào ngày 7/8.

Từ ngày 3/8 đến 7/8, Olympic Việt Nam sẽ thi đấu giải giao hữu tứ hùng tại sân Mỹ Đình, lần lượt chạm trán Palestine, Oman và Uzbekistan. Tại ASIAD 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo nằm chung bảng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal.