World Cup 2018 Bóng đá Châu Á

Tim Cahill chính thức chia tay đội tuyển Australia

Sau nhiều năm gắn bó cùng đội tuyển Australia, huyền thoại Tim Cahill đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 38.

Ở tuổi 38, cựu tiền vệ nổi danh của Everton đang giữ nhiều kỷ lục của bóng đá Australia. Theo đó, cầu thủ ghi bàn số một trong lịch sử quốc gia châu Đại Dương là người hiếm hoi có vinh dự thi đấu ở bốn kỳ World Cup.

Sau 107 lần khoác áo ĐTQG, Tim Cahill đã có 50 lần lập công cho Socceroos trên tất cả các đấu trường. Trong đó, bàn thắng vào lưới ĐT Hà Lan tại World Cup 2014 từng được FIFA bình chọn vào danh sách những bàn thắng đẹp nhất trong năm 2014

Trên trang Twitter cá nhân, Tim Cahill chia sẻ:

“Hôm nay là ngày tôi chính thức nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế tại ĐTQG. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người trong suốt năm tháng tôi mang trên mình màu áo của Australia.”

Như vậy, trận thua 0-2 trước Peru tại World Cup 2018 đã là lần cuối cùng NHM Australia được thấy những bước chân của Tim Cahill ở ĐTQG. Tuy nhiên, cầu thủ 38 tuổi này vẫn chưa chính thức khép lại sự nghiệp thi đấu bóng đá. Hiện tại, anh đang tìm kiếm đội bóng mới sau khi vừa kết thúc hợp đồng với CLB Millwall.