Bản tin

Bản tin sáng 11/7: Ronaldo tiết lộ lý do rời Real Madrid

Hãy cùng Football Tribe điểm qua những tin vắn bóng đá mới nhất sáng 11/7.

1. Ronaldo tiết lộ lý do rời Real Madrid

Ronaldo đã lý giải quyết định ra đi của mình trong bức tâm thư gửi người hâm mộ sau khi Real Madrid xác nhận vụ chuyển nhượng của CR7 tới Juventus. Siêu sao Bồ Đào Nha cho rằng chín năm ở Bernebeu là những năm tháng tuyệt vời trong cuộc đời anh với nhiều chiếc cúp và danh hiệu cá nhân cao quý. Anh và đồng đội cũng tạo nên lịch sử khi giúp Real Madrid trở thành đội bóng đầu tiên ba lần liên tiếp giơ cao chiếc cúp Champions League. Vậy nên, ở tuổi 33, đã tới lúc anh cần khép lại mọi thứ và mở tiếp cánh cửa tới những thử thách mới.

2. Lãnh đạo La Liga không lo lắng sau sự ra đi của Ronaldo

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas chia sẻ giá trị tương lai giải đấu sẽ tiếp tục phát triển sau sự ra đi của Ronaldo. Trong thời gian qua, những nhà lãnh đạo đã cố gắng xây dựng giải đấu bớt phụ thuộc vào thị trường chuyển nhượng. Bên cạnh đó, giải đấu còn những thương hiệu lớn hơn thương hiệu của cá nhân các cầu thủ. Real Madrid chính là một trong số đó.

Tuy nhiên, Tebas cũng cho rằng sự phát triển của các giải đấu khác cũng tỉ lệ thuận với số lượng ngôi sao rời khỏi La Liga.

3. Pogba gửi chiến thắng tới “Heo rừng”

Ngay sau chiến thắng trước Bỉ tại bán kết World Cup 2018, Paul Pogba đã chia sẻ trên trang Twitter của mình tấm ảnh các chàng trai đội bóng “Heo rừng” được đội cứu hộ giải cứu khỏi hang tại Thái Lan cùng lời nhắn nhủ:

“Tốt lắm các chàng trai! Các cậu đã trở thành những người anh hùng hôm nay. Các cậu rất mạnh mẽ!”

4. Tân binh Arsenal ra mắt với số áo cũ của Oezil

Arsenal đã công bố số áo của tân binh thứ tư trong kì chuyển nhượng, Lucas Toreira. Cầu thủ người Uruguay sẽ mang trên mình số áo 11 trong mùa giải 2018 – 2019. Số áo này trước đó được trao Mesut Oezil. Tuy nhiên, sau sự ra đi của Jack Wilshere, tuyển thủ tuyển Đức quyết định tiếp quản số áo 10 của cầu thủ người Anh.

5. Đội bóng mắc cạn trong hang không thể tham dự chung kết World Cup 2018

Đội bóng thanh niên mắc cạn trong hang tại Thái Lan không thể tham dự chung kết World Cup 2018 sau lời mời từ FIFA. Sau khi tất cả thành viên của đội bóng được giải thoát, họ bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra và điều trị y tế tại bệnh viện. Tình trạng hiện tại của mọi người chưa sẵn sàng để khởi hành tới nước Nga.

Đáp lại, Liên đoàn Bóng đá Thế giới cho rằng họ hoàn toàn ủng hộ việc trên. Ngoài ra, bên lề trận chung kết World Cup sắp tới, các lãnh đạo FIFA sẽ bàn luận với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan để tìm cơ hội thích hợp cho các thành viên đội bóng được chia sẻ và trải nghiệm không khí bóng đá tại các sự kiện của FIFA.