World Cup 2018

Người dân Anh thỉnh cầu được “xõa” nếu giành Cúp Vàng

Hàng vạn người dân Anh kí đơn thỉnh cầu để ngày 16/07 trở thành “quốc lễ” nếu Tam Sư lên ngôi tại World Cup 2018.

Lá đơn được một người tên Liam Betson đăng trên trang web của Quốc hội. Trong đơn, Liam đề xuất cả nước Anh được nghỉ lễ nếu đội tuyển nước này giành Cúp Vàng, vì “ngày hôm sau toàn bộ các cổ động viên sẽ chẳng yên lành gì đâu.”

Ngay sau khi đơn được đăng hôm thứ Ba (10/07), thỉnh cầu nhanh chóng cán mốc 10 000 chữ kí. Tính đến sáng thứ Tư (11/07, giờ Việt Nam), lượng người ủng hộ đã vọt lên con số gần 200 000. Theo luật pháp, chỉ cần đơn kiến nghị nhận được 100 000 chữ kí, thỉnh cầu sẽ được trình lên Hạ viện để bàn thảo.

Thỉnh cầu trên hợp theo tâm nguyện của Chủ tịch Đảng Lao động Anh, Jeremy Corbyn. Theo tờ Mirror, lãnh đạo của phe đối lập Anh Quốc chia sẻ mong muốn trên ngay sau khi Tam Sư hạ Colombia trên chấm phạt đền tại vòng 1/8. Chính trị gia mê bóng đá bộc bạch rằng, nếu ông làm thủ tướng, thì toàn bộ Vương Quốc Anh – gồm cả Scotland, Wales và Bắc Ai-len, sẽ được nghỉ lễ để đón “Bóng đá trở về nhà”.

Tuyển Anh sẽ chơi trận bán kết World Cup đầu tiên sau 28 năm trước Croatia vào rạng sáng mai (giờ Việt Nam). Nếu chiến thắng, Tam Sư sẽ quyết chiến với người láng giềng Pháp cho Cúp Vàng tại Luzhniki hôm Chủ nhật tới đây (15/07).